TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới rớt mạnh

02-04-2013 - 22:27 PM | Chính sách

Giá vàng thế giới rớt mạnh

Giá vàng thế giới đang sụt giảm mạnh và ở mức thấp nhất 2 tuần do hoạt động bán tháo của nhà đầu tư.

Lúc 22h20 theo giờ Việt nam, giá vàng giao ngay ở quanh vùng 1.582 USD/ounce, giảm 17 USD so với cuối phiên trước trong khi giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm gần 20 USD và ở quanh 1.581 USD/ounce.

Giá vàng bắt đầu giảm từ giữa phiên giao dịch buổi sáng theo giờ Mỹ bởi đồng USD mạnh lên trong khi giá dầu mỏ sụt mạnh. Thị trường hàng hóa rơi vào xu hướng giá xuống trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P tiếp tục lập các mức cao mới cũng gây áp lực lên nhà đầu tư vàng.


Giá vàng thế giới sụt mạnh


Theo nhận định của các nhà phân tích đến từ Societe Generale SA, vàng đang trong tình trạng 'bong bóng' sau thời gian tăng giá dài nhất trong ít nhất 9 thập kỷ, và sẽ rơi vào thị trường giá xuống do nền kinh tế Mỹ mạnh lên làm cho lãi suất tăng và giảm nhu cầu an toàn trong kim loại quý.

Trong báo cáo phát đi ngày hôm nay, ngân hàng này cho rằng nhà đầu tư sẽ giảm giữ vàng bởi lạm phát vẫn ở mức thấp trong khi các tín hiệu lạc quan về nền kinh tế sẽ khiến cho Fed dừng các gói kích thích kinh tế. Trong năm nay, giá vàng đã giảm 4,6% sau khi có 12 năm tăng liên tiếp.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên