TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới tăng mạnh nhất 3 tháng

27-02-2013 - 08:54 AM | Chính sách

Giá vàng thế giới tăng mạnh nhất 3 tháng

Giá vàng thế giới tăng gần 30 USD trong phiên giao dịch ngày 26/2 sau khi chủ tịch Fed cho biết sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu đang áp dụng.

Vàng đã vượt qua kháng cự tâm lý 1.600 USD/ounce và nối dài chuỗi ngày tăng giá thứ 4 liên tiếp sau khi ông Ben Bernanke phát biểu rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed nhận thức rất rõ về những rủi ro của các chương trình nới lỏng kinh tế. Tuy nhiên những rủi ro đó không quá trọng yếu trong thời điểm hiện nay.

Trước đó, nhiều quan chức hàng đầu của Fed cho rằng, NHTW Mỹ nên giảm tốc độ hoặc ngưng hẳn chương trình mua tài sản bởi kinh tế đã cải thiện nhiều, khiến cho giá vàng sụt giảm liên tục. Thị trường chứng khoán trong khi đó tăng liên tục và cán mức cao nhất 5 năm càng hút dòng tiền từ vàng chuyển sang. Hôm thứ Năm tuần trước, giá vàng đã chạm mức thấp nhất 7 tháng rưỡi và mất 3,5% trong chỉ trong vòng 4 phiên.

Giới phân tích nhận xét, việc ông Bernanke vẫn ủng hộ các chương trình kích thích kinh tế là cơ hội cho giá vàng, nhất là sau đợt bán tháo vừa qua.

Chốt phiên 26/2, giá vàng giao ngay tăng 1,3% lên 1.615,16 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tăng 28,9 USD lên 1.615,5 USD/ounce. Đây là ngày tăng giá mạnh nhất kể từ 23/11/2012.

Khối lượng giao dịch trên sàn hôm qua tăng mạnh và cao hơn 45% so với bình quân 250 ngày.


Giá vàng thế giới tăng vọt trong ngày 26/2

Ngọc Toàn

hangnt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên