TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên đầu tuần

05-11-2013 - 07:37 AM | Chính sách

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên đầu tuần

Tuần trước giá vàng đã giảm gần 3% và mất 21% kể từ đầu năm tới nay.

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh giao dịch trầm lắng phiên đầu tuần 4/11, dưới tác động của đồng USD yếu, nhận định của một số quan chức Fed về việc sẽ duy trì chính sách tiền tệ như hiện nay bên cạnh tâm lý chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng.

Trong phiên hôm qua, giá vàng chỉ dao động trong biên độ 10 USD còn khối lượng giao dịch thì thấp hơn rất nhiều so với trung bình. Đầu phiên thị trường có lưc nhờ nhận định của chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis ông James Bullard rằng Fed chỉ có thể thu hồi chương trình mua tài sản chừng nào kinh tế Mỹ phục hồi ổn định.

Theo các nhà quan sát, thị trường vàng vắng vẻ vì nhà đầu tư lo sợ rủi ro, họ muốn đứng ngoài quan sát và chờ đợi các thông tin kinh tế khác, đặc biệt là báo cáo việc làm tháng 10 sẽ công bố vào thứ Sáu tới đây, để có thêm cơ sở nhận định về xu hướng điều hành chính sách của Fed trong thời gian tới.

Đóng cửa phiên 4/11, giá vàng giao ngay hạ 0,1% xuống 1.313,76 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 giảm 1,5 USD còn 1.314,7 USD/ounce. Tuần trước giá vàng đã giảm gần 3% và mất 21% kể từ đầu năm tới nay.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên