TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục giảm

19-03-2014 - 07:21 AM | Chính sách

Giá vàng tiếp tục giảm

Các nhà phân tích cho rằng, những dấu hiệu cho thấy tình hình Ukraine lắng dịu đã làm cho dòng tiền đầu cơ rời khỏi vàng.

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày thứ Ba 18/3 bởi nhà đầu tư tìm đến các tài sản rủi ro hơn như là chứng khoán sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu làm dịu tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Thị trường chứng khoán phố Wall lên điểm ngày thứ 2 liên tiếp với chỉ số S&P 500 có thêm 1% và lập mức cao kỷ lục mới. Tổng thống Nga hôm qua đã ký một hiệp ước nhằm tái hợp nhất bán đảo Crimea với Nga, đồng thời khẳng định không có kế hoạch đưa quân tiến sâu vào các ku vực khác của Ukraine.

Các nhà phân tích cho rằng, những dấu hiệu cho thấy tình hình Ukraine lắng dịu đã làm cho dòng tiền đầu cơ rời khỏi vàng. Dẫu vậy, xét về phương diện kỹ thuật cũng như những rủi ro của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc, thì vàng vẫn còn cơ hội đi lên.

Chốt phiên 18/3, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.358,79 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giảm 13,9 USD xuống 1.359 USD/ounce. Trước đó, hôm 17/3 giá vàng lên cao nhất 6 tháng tại 1.391,76 USD/ounce rồi bị chốt lời mạnh.

Ngoài mối bận tâm trên, nhà đầu tư giờ đây còn tập trung chú ý về những chính sách mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể đưa ra trong phiên họp lần này. Tân chủ tịch Fed Janet Yellen đang có buổi họp về chính sách đầu tiên vào ngày 18 – 19/3 với nhiều dự đoán sẽ đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp đồng thời tiếp tục cắt giảm quy mô gói QE thêm 10 tỷ USD.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên