TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục rớt vì nỗi lo kinh tế suy giảm

10-10-2012 - 07:44 AM | Chính sách

Giá vàng tiếp tục rớt vì nỗi lo kinh tế suy giảm

Giá vàng thế giới có phiên giảm thứ 3 liên tiếp vì những cảnh báo của IMF rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ sụt giảm làm giảm nhu cầu phòng ngừa lạm phát trong vàng.

IMF hôm qua nhận định, tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang trở nên tồi tệ hơn và cắt giảm dự báo tăng trưởng lần thứ 2 kể từ tháng Tư tới nay. IMF đồng thời cảnh báo các nhà hoạch định chính sách Mỹ và châu Âu sẽ thất bại trong việc ngăn chặn sự sụt giảm kéo dài của nền kinh tế. Những lo lắng về thể trạng kinh tế toàn cầu khiến nhà đầu tư dè chừng với các tài sản rủi ro.

Giá vàng còn chịu sức ép mạnh sau khi truyền hình phát đi cảnh giận giữ của người Hy Lạp ngoài đường phố để “chào đón” Thủ tướng Đức Angela Merkel sau khi bà này không đưa ra lời hứa viện trợ thêm nào cho Athens.

Thị trường cũng đi xuống khi Thống đốc NHTW Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ giữ chính sách tiền tệ linh hoạt song thừa nhận rằng nền kinh tế sẽ phải đối mặt với áp lực suy giảm lớn.

Giới phân tích e ngại, kinh tế Trung Quốc sẽ sụt giảm nhiều hơn tất cả các dự đoán và các biện pháp bơm tiền sẽ khó thay đổi điều này.

Đóng cửa phiên 9/10, giá vàng giao ngay mất 0,6% xuống 1.763,9 USD/ounce trong khi giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 10,7 USD xuống 1.765 USD/ounce. Khối lượng giao dịch cũng giảm, chỉ bằng 70% so với bình quân 30 ngày.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục đi xuống, với vàng giao ngay hiện chỉ còn quanh 1.760 USD/ounce.

Ngọc Toàn


hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên