TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng và dầu bất ngờ rớt mạnh

13-01-2012 - 23:18 PM | Chính sách

Giá vàng và dầu bất ngờ rớt mạnh

Giá vàng, dầu đang rơi mạnh sau thông tin hãng xếp hạng tín dụng S&P's có thể hạ xếp hạng của một số nước thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu ngay trong hôm nay.

Lúc 23h00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở 1.631 USD/ounce, giảm 17,8 USD so với phiên hôm qua. Cách đây ít phút, giá rớt xuống 1.624,2 USD/ounce.

Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu WTI giao tháng 2 trên sàn Nymex giảm 1,02 USD xuống 98,08 USD/thùng. Cách đây chưa lâu, giá xuống 97,7 USD/thùng.

Chỉ số CRB theo dõi 19 hàng hóa nguyên liệu thô giảm 2,12 điểm xuống còn 307,74 điểm trong khi chỉ số đồng USD tăng 0,8 điểm lên 81,69 điểm.

Hãng Reuters đưa tin, cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor's cảnh báo sẽ hạ xếp hạng của một vài nước trong ngày hôm nay. Thông tin này ngay lập tức làm mất niềm tin của nhà đầu tư và hoạt động bán tháo diễn ra mạnh.

Vàng tuy nhiên vẫn hướng tới tuần tăng thứ 2 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong 2 tháng qua.


Giá vàng sụt mạnh sau cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng các nước châu Âu của S&P
(Nguồn: Kitco)

Anne-Laure Tremblay, chuyên gia phân tích của BNP Paribas nhận xét, “vàng sẽ được hỗ trợ bởi những rủi ro của nền kinh tế. Tuy nhiên, khi rủi ro quá lớn, chính mặt hàng này sẽ bị bán tháo như một tài sản không an toàn”.

Theo một số nguồn tin, S&P’s sẽ hạ xếp hạng tín dụng của một số nước vào cuối ngày hôm nay tức rạng sáng mai theo giờ Việt Nam, trong đó không bao gồm Đức và Hà Lan.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên