TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng vượt 1.400 USD/ounce trong phiên cuối tuần

20-04-2013 - 07:12 AM | Chính sách

Giá vàng vượt 1.400 USD/ounce trong phiên cuối tuần

Trong 2 tuần qua, giá vàng đã mất tổng cộng 11%, mức giảm trong 2 tuần sâu nhất kể từ tháng 10/2008.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng thế giới tiếp tục đi lên và đã tái vượt mốc 1.400 USD/ounce. Tính chung tuần, vàng vẫn có tuần giảm khá mạnh thứ hai liên tiếp do hoạt động thanh lý cùng sự thất vọng về diễn biến giá cả của nhà đầu tư.

Phiên hôm qua, thị trường tiếp tục được hỗ trợ khi người tiêu dùng đẩy mạnh mua vàng trang sức, vàng thỏi và đồng xu nhằm tranh thủ giá thấp.

Tuy nhiên so với cuối tuần trước, giá vàng hiện mất hơn 5% do trải qua phiên giảm sâu nhất trong lịch sử hôm thứ Hai. Những người vốn đánh giá vàng là một công cụ phòng ngừa lạm phát hiệu quả và chống lại rủi ro đã bị một đòn dáng mạnh.

Các nhà phân tích lo ngại, dù giá vàng hồi phục nhưng triển vọng ngắn hạn vẫn nhiều rủi ro, trong đó có việc các quỹ ETF liên tục bán vàng và khả năng các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ tiếp tục thúc giục giảm quy mô của gói kích thích kinh tế.

Chốt phiên 19/4, giá vàng giao ngay tăng hơn 1% lên 1.407,5 USD/ounce trong khi giá vàng giao ngay tăng 3,1 USD lên 1.395,6 USD/ounce. Giao dịch trên thị trường đã giảm hẳn so với các phiên trước và thấp hơn cả bình quân 30 ngày.

Cùng với sự sụt giảm của tuần trước, giá vàng đã mất tổng cộng 11% trong 2 tuần qua, mức giảm trong 2 tuần sâu nhất kể từ tháng 10/2008. Từ đầu năm tới nay, giá đã giảm 17%.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên