TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng xuống dưới 1.714 USD/ounce do hoạt động bán tháo

16-11-2012 - 07:23 AM | Chính sách

Giá vàng xuống dưới 1.714 USD/ounce do hoạt động bán tháo

Giá vàng xuống thấp nhất 1 tuần với lượng giao dịch tăng mạnh bởi hoạt động bán tháo của nhà đầu tư trước nỗi lo kinh tế châu Âu lại rơi vào suy thoái bên cạnh vấn đề vách đá tài chính ở Mỹ.

 

Thanh khoản trên thị trường chứng khoán sụt giảm cũng làm cho thị trường vàng bị ảnh hưởng.

Các dữ liệu kinh tế phát đi từ châu Âu hôm qua cho thấy khu vực này quý 3 đã rơi vào suy thoái trở lại. Mỹ cũng có khả năng xảy ra kịch bản như vậy nếu như không tìm ra biện pháp kịp thời nhằm ngăn chặn việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu tự động có hiệu lực từ đầu năm tới.

Phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng ngày cho biết sự cải thiện của thị trường nhà ở vẫn còn cách xa so với mục tiêu, bên cạnh báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước bất ngờ tăng mạnh sau siêu bão Sandy cũng gây áp lực lên thị trường kim loại quý.

Đóng cửa phiên 15/11, giá vàng giao ngay hạ 0,5% xuống 1.716,1 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.704,69 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 16,3 USD xuống 1.713,8 USD/ounce. Khối lượng giao dịch đạt gần 200.000 lots ( 1 lots = 100 ounce), cao nhất trong hơn 1 tuần và cao hơn 15% so với bình quân 250 ngày.

Báo cáo từ Hội đồng vàng Thế giới cho biết nhu cầu vàng toàn cầu đã giảm 11% trong quý 3 năm nay so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu bởi nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ và Trung Quốc giảm cũng góp phần làm cho giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, theo giới quan sát, đà giảm được chặn lại vì những bất ổn địa chính trị ở Trung Đông.Giá vàng xuống thấp nhất 1 tuần vì nỗi lo suy thoái


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên