TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng xuống dưới 1.760 USD/ounce

18-09-2012 - 08:28 AM | Chính sách

Giá vàng xuống dưới 1.760 USD/ounce

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần này dưới tác động của giá dầu mỏ và ngũ cốc sụt mạnh bởi những lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, nhờ kỳ vọng vào lạm phát sau khi Fed tung ra QE3 cuối tuần trước, giá vàng đã giảm nhẹ hơn so với các hàng hóa khác khi để mất chưa đến 1%. Giá dầu hôm qua hạ tới 5 USD chỉ trong vòng vài phút do bán tháo còn giá ngũ cốc trong đó đứng đầu là đậu tương cũng sụt mạnh.

Đóng cửa phiên 17/9, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.757,69 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 giảm 2,1 USD xuống 1.770,6 USD/ounce. Tuy nhiên sau khi đóng cửa, vàng kỳ hạn tiếp tục rớt sâu và hiện cũng chỉ còn 1.757 USD/ounce.

Tình hình châu Âu đang phát đi tín hiệu xấu khi các bộ trưởng tài chính châu Âu đã không thể đi đến thỏa thuận về thời gian dành cho liên kết khu vực ngân hàng, đồng thời, thảo luận về điều kiện cứu trợ và vai trò của ECB trong cuộc họp ngày 14/9 tại đảo Síp đi vào bế tắc đã khiến nhà đầu tư phần nào lo lắng.

Tuy nhiên trên thị trường vàng, gói QE3 lại thắp lên hy vọng ngày càng nhiều, vượt qua nỗi lo về châu Âu. Vì thế, giá vàng không bị giảm cho đến khi xảy ra cú sốc trên thị trường dầu mỏ. Nhiều ý kiến cho rằng, việc giá vàng sụt giảm như vậy hoàn toàn do tác động của các hàng hóa khác, còn về lâu dài giá vẫn sẽ đi lên.

Ngoài ra, nhu cầu vàng tại Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước châu Á đang hồi phục nhờ mùa cưới, bên cạnh lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF cao kỷ lục cũng sẽ là động lực để giá vàng giữ đà tăng.Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên