TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng xuống thấp nhất trong gần 1 tháng

12-11-2013 - 07:39 AM | Chính sách

Giá vàng xuống thấp nhất trong gần 1 tháng

Nỗi lo Trung Quốc và Mỹ thắt chặt tiền tệ kéo giá vàng giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

Nối tiếp đà giảm của phiên cuối tuần trước, giá vàng đầu tuần này giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 tháng bởi các dấu hiệu cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng tưởng ổn định bên cạnh nỗi lo Fed sẽ rút gói kích thích kinh tế.

Trung Quốc hôm qua công bố báo cáo cho thấy lạm phát, sản lượng công nghiệp và đầu tư đều tăng, phản ánh nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang khá ổn định, làm tăng mối lo Bắc Kinh sẽ thắt chặt chặt tiền tệ - điều vốn không có lợi cho vàng.

Trước đó hôm thứ Sáu tuần trước, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy thị trường lao động tăng trưởng vượt dự đoán, củng cố cho khả năng Fed sẽ sớm thu hồi gói QE, có thể ngay đầu tháng 12 tới.

Chốt phiên 11/11, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.282,56 USD/ounce trong khi vàng giao tháng 12 trên sàn Comex mất 3,5 USD còn 1.281,1 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.278,94 USD – thấp nhất kể từ 17/10.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc giá vàng rơi liên tục và xuống dưới 1.300 USD có thể sẽ kích thích nhu cầu vàng vật chất tại châu Á. Tuy nhiên theo các thương nhân tại Singapore, không hề có dấu hiệu nào cho thấy cầu cải thiện.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên