TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm 22 USD, giá vàng xuống 1.737 USD/ounce

16-10-2012 - 07:55 AM | Chính sách

Giảm 22 USD, giá vàng xuống 1.737 USD/ounce

Giá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch đầu tuần này – phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 7, bởi báo cáo kinh tế từ Mỹ tiếp tục tốt hơn dự đoán khiến các quỹ đẩy mạnh bán ra chốt lời.

Mỹ hôm qua công bố báo cáo doanh số bán lẻ tăng trưởng tốt hơn dự báo, cùng với những báo cáo tốt lành về việc làm cũng như lòng tin tiêu dùng trước đó, khiến nhà đầu tư hoài nghi rằng Fed sẽ sớm kìm hãm các biện pháp kích thích kinh tế.

Ngoài ra, kim loại quý này đã có 4 tháng tăng liên tục từ tháng 6 đến tháng 9, kèm theo đó là lượng vàng gom vào của các quỹ ETF leo lên mức cao kỷ lục. Giờ đây, theo giới phân tích, cũng là lúc các quỹ nên chốt lời. Áp lực khiến giá vàng giảm vì thế tăng lên.

Đóng cửa phiên 15/10, giá vàng giao ngay giảm 1% xuống 1.737,4 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 22,1 USD xuống 1.737,6 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.728,75 USD/ounce – thấp nhất kể từ ngày 13/9.

Khối lượng giao dịch hôm qua đã cải thiện hơn hẳn các phiên trước và ngang mức bình quân của 30 ngày bởi hoạt động bán ra mạnh.

Giới phân tích tuy nhiên vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ sớm hồi phục bởi những lo lắng về nợ công châu Âu lại tăng lên trong khi triển vọng kinh tế toàn cầu chưa mấy sáng sủa và tình hình Trung Đông căng thẳng.

Kinh tế Mỹ dù gần đây phát đi nhiều tín hiệu lạc quan song vẫn đầy thử thách, đặc biệt là tình trạng “vách đá tài khóa” với việc cắt giảm chi tiêu và tăng thuế vào tháng 1 năm tới có thể gây sốc cho nền kinh tế và buộc Fed sẽ phải tiếp tục bơm thêm tiền.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên