TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm ngày thứ 3 liên tiếp, giá vàng thấp nhất 10 tháng

05-04-2013 - 07:38 AM | Chính sách

Giảm ngày thứ 3 liên tiếp, giá vàng thấp nhất 10 tháng

Giá vàng giảm phiên thứ 3 liên tiếp và chạm đáy 10 tháng do hoạt động bán tháo của các quỹ, bất chấp gói kích thích kinh tế của NHTW Nhật Bản và khả năng NHTW châu Âu tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Các dữ liệu gần đây cho thấy, các quỹ ETF liên tục bán tháo vàng. Bức tranh kỹ thuật hiện nay cho thấy vàng đang tìm hỗ trợ dài hạn tại 1.525 USD/ounce và theo các nhà phân tích, nếu mức này bị chọc thủng thì thị trường vàng có thể rơi tự do.

Chuyên gia Howard Wen thuộc HSBC cho biết, các quỹ ETF đang thanh lý lượng lớn các hợp đồng và trạng thái bán vẫn đang ở mức cao. Việc các quỹ phòng hộ bán vàng đã gây sức ép nặng nề lên giá.

Phiên hôm qua, giá vàng giao ngay có lúc rớt xuống 1.539,74 USD/ounce – thấp nhất kể từ ngày 30/5/2011. Đến cuối phiên giá hồi phục song vẫn thấp hơn 0,2% so với phiên liền trước, đóng cửa tại 1.554,6 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 trong khi đó giảm 1,1% và chốt phiên tại 1.552,4 USD/ounce. Khối lượng giao dịch chỉ kém 5% so với trung bình 30 ngày.

Thị trường vàng hôm qua đã bỏ qua thông tin NHTW Nhật Bản đưa ra gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có và NHTW châu Âu cam kết sẵn sàng hành động nếu cần thiết.

Nhà đầu tư giờ đây chờ đợi báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ, sẽ công bố trong ngày hôm nay 5/4 để có cái nhìn khái quát hơn về bức tranh kinh tế Mỹ. Báo cáo việc làm tốt có thể khiến cho giá vàng lao dốc vì điều đó có nghĩa Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sớm kết thúc chương trình mua tài sản – yếu tố vốn đẩy tăng giá vàng suốt từ năm 2008 tới 2012.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên