TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc nâng gấp 6 lần lượng vàng dự trữ chỉ trong 1 năm rưỡi

05-12-2012 - 11:00 AM | Chính sách

Hàn Quốc nâng gấp 6 lần lượng vàng dự trữ chỉ trong 1 năm rưỡi

Trong một thông báo vừa phát đi, NHTW Hàn Quốc (BoK) cho biết đã mua vào 14 tấn vàng trong tháng 11 nhằm đa dạng hóa các khoản dự trữ ngoại hối và chống lại rủi ro.

Cụ thể, BoK đã chi ra 780 triệu USD để mua vàng trong tháng trước, lần mua vào thứ 4 trong vòng 1 năm rưỡi trở lại đây, đưa dự trữ vàng trong kho dự trữ ngoại hối lên chiếm tỷ lệ 1,2%, thay vì 0,9% như trước.

Thông báo của BoK chỉ cho biết việc mua vàng là theo sự biến động của môi trường tài chính quốc tế mà không đưa ra chi tiết nào hơn về việc mua bán.

Hiện BoK đang nắm giữ 84,4 tấn vàng trong kho dự trữ, trị giá 3,76 tỷ USD, tăng gần 6 lần so với mức 14,4 tấn trước thời điểm tháng 6 năm ngoái.

Vào thời điểm tháng 6 – tháng 7 năm ngoái, Hàn Quốc đã bắt đầu mua vàng trở lại sau hơn một thập kỷ không có động thái mua bán nào, và gia nhập đội ngũ các NHTW tăng mua vàng dự trữ và giảm sự phụ thuộc vào đồng USD cũng như trái phiếu chính phủ kỳ hạn ngắn. Theo hội đồng vàng thế giới, các NHTW đã mua tổng cộng 351,8 tấn vàng trong 9 tháng đầu năm nay, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàn Quốc giờ đây hy vọng sẽ vươn lên top các NHTW đứng đầu thế giới về nắm giữ vàng. Thực tế, nước này đã xếp thứ 36 trong số các nước có vàng dự trữ nhiều nhất.

Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc hiện ở mức cao kỷ lục 326,09 tỷ USD, sau khi tăng 2,6 tỷ USD vào tháng trước – tháng tăng thứ 4 liên tiếp.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên