TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoạt động mua bù bán vực dậy giá vàng

12-04-2013 - 07:48 AM | Chính sách

Hoạt động mua bù bán vực dậy giá vàng

Các nhà phân tích tuy nhiên cho rằng, triển vọng kinh tế Mỹ cải thiện trong khi thị trường chứng khoán tăng điểm sẽ gây áp lực lên giá vàng trong ngắn hạn.

Giá vàng trên thị trường thế giới hồi phục trở lại trong phiên giao dịch ngày 11/4 bởi đồng USD suy yếu và hoạt động mua bù bán của nhà đầu tư sau phiên bán mạnh trước đó.

Các nhà phân tích tuy nhiên cho rằng, triển vọng kinh tế Mỹ cải thiện trong khi thị trường chứng khoán tăng điểm và khả năng Fed sẽ kết thúc gói mua tài sản vào cuối năm nay sẽ gây áp lực lên giá vàng trong ngắn hạn.

Trong phiên hôm qua, đồng USD giảm giá so với euro nhưng tăng lên mức cao nhất 4 năm so với yên khi NHTW Nhật cam kết chi 1,4 nghìn tỷ USD để kích thích kinh tế và chấm dứt giảm phát.

Đà hồi phục của vàng gặp lực cản khi chỉ số S&P 500 leo lên mức cao kỷ lục mới sau báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.564,1 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 6 tăng 6,1 USD lên 1.564,9 USD/ounce.

Theo các nhà quan sát thị trường, phiên qua đã chứng kiến hoạt động mua bù bán của nhà đầu tư sau phiên bán ra mạnh trước đó bởi thông tin Síp sẽ bán vàng dự trữ và Fed đang bàn luận về việc chấm dứt gói kích thích kinh tế vào cuối năm.

Thị trường giờ đây chờ đợi cuộc họp của các bộ trưởng tài chính châu Âu vào ngày thứ 6, với trọng tâm là thảo luận về những vấn đề của Síp.

Ngọc Toàn


hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên