TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC bắt đầu giao dịch vàng trên sàn giao dịch Thượng Hải

30-07-2011 - 14:24 PM | Kim loại

HSBC bắt đầu giao dịch vàng trên sàn giao dịch Thượng Hải

Các công ty toàn cầu đang rất háo hức để bước vào thị trường giao dịch hàng hóa ở Trung Quốc, nơi chiếm 51% tổng khối lượng hàng hóa giao dịch vào năm ngoái.

HSBC, ngân hàng hàng đầu với các hoạt động trên khắp thế giới, đã trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc được chấp thuận giao dịch trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải và có thể bắt đầu giao dịch đối với vàng kỳ hạn.

Bốn ngân hàng thương mại của Trung Quốc đã được phê duyệt về giao dịch trên thị trường hàng hóa kỳ hạn kể từ tháng 4/2009. Giới phân tích cho rằng, việc chấp thuận cho ngân hàng HSBC tham gia giao dịch sẽ giúp bơm thanh khoản vào hệ thống.

Mặc dù chấp thuận cho một số tổ chức giao dịch nhưng Trung Quốc vẫn đưa ra các quy định rất chặt chẽ với các ngân hàng, công ty tài chính và công ty bảo hiểm về giao dịch. Bắc Kinh cũng thực hiện các biện pháp chống đầu cơ nhằm đảm bảo các nhà đầu cơ và các quỹ không làm lũng đoạn thị trường.

Reuters dẫn nguồn tin từ Liên đoàn Giao dịch Thế giới cho thấy, các công ty kinh doanh toàn cầu đang rất háo hức để bước vào thị trường giao dịch hàng hóa ở Trung Quốc, nơi chiếm 51% tổng khối lượng hàng hóa giao dịch vào năm ngoái.

Minh Vân

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên