TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hy vọng vào Fed đưa vàng lên sát 1.830 USD/ounce

27-08-2011 - 06:07 AM | Chính sách

Hy vọng vào Fed đưa vàng lên sát 1.830 USD/ounce

Dù hôm qua Fed không nhắc tới QE3 nhưng phát đi tín hiệu sẽ nghiêm túc xem xét các biện pháp hỗ trợ kinh tế trong cuộc họp tháng 9 đã giúp giá vàng tăng vọt.

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần, sau những ngày bán tháo trước đó khiến kim loại quý rời xa kỷ lục, bởi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ xem xét đến các biện pháp hỗ trợ kinh tế hơn nữa để chống lại tỷ lệ thất nghiệp cao.

Giữa phiên, giá hạ xuống 1.763 USD khi ông Ben Bernanke không nói đến các biện pháp chi tiết mà ngân hàng trung ương có thể thực hiện, nhưng sau đó giá bắt đầu đi lên bởi triển vọng bi quan của Fed về nền kinh tế và có ý định sẽ xem xét nhiều hơn đến các biện pháp hỗ trợ trong cuộc họp chính sách tháng 9 tới.

Đóng cửa phiên 26/8, giá vàng giao tháng 12 tăng 34,1 USD lên 1.797,3 USD/ounce. Sau giờ giao dịch, giá tăng tiếp 3,7% lên 1.828,9 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay rạng sáng nay theo giờ Việt Nam đứng ở 1.829,1 USD/ounce, tăng gần 60 USD so với cuối phiên trước đó.

Dù nỗ lực nhưng tuần này vẫn là tuần giảm đầu tiên của giá vàng sau 7 tuần tăng liên tiếp, mức sụt 3%, do hoạt động chốt lời sau khi giá lập kỷ lục 1.917,9 USD/ounce hôm 23/8.

Giao dịch trên thị trường kỳ hạn phiên cuối tuần khá mỏng, một phần bị tác động tâm lý từ cơn bão gần bờ biển Đông nước Mỹ.


Giá vàng thế giới phiên 26/8 (Nguồn: Kitco)

Trong phiên họp hôm qua ở Jackson Hole, Bernanke cho biết, Fed sẽ có cuộc họp 2 ngày trong tháng 9, thay vì kế hoạch 1 ngày trước đây, để xem xét nghiêm chỉnh các biện pháp kích thích kinh tế, bên cạnh các vấn đề khác. Chủ tịch Fed cũng thừa nhận, rõ ràng là kinh tế Mỹ đang hồi phục chậm hơn nhiều so với kỳ vọng.

Frank McGhee, người đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại quý của công ty môi giới Integrated Brokerage Services LLC nhận xét, Bernanke cho biết có nhiều công cụ và ông sẽ sử dụng chúng khi cần thiết đã hỗ trợ cho giá vàng.

James Rife, trợ lý quản lý danh mục đầu tư tại Haber Trilix Advisors với tài sản 2 tỷ USD thì cho rằng, giá vàng tăng do kinh tế u ám hơn là niềm tin vào chương trình nới lỏng định lượng lần 3.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên