TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JPMorgan: Giá vàng sẽ lên 1.800 USD/ounce vào cuối năm

04-08-2011 - 14:35 PM | Chính sách

JPMorgan: Giá vàng sẽ lên 1.800 USD/ounce vào cuối năm

Ngân hàng đầu tư này cho biết sẽ giữ dòng tiền trên thị trường vàng như một lựa chọn đầu tư hàng đầu trong tháng 8.

Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới JPMorgan Chase & Co. cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ hàng hóa ngay cả khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm bởi nhu cầu nguyên liệu thô sẽ đủ mạnh để giúp giá tiếp tục đi lên.

Trong một thông báo gửi tới khách hàng ngày hôm qua, Colin P. Fenton và Matthew Lehmann, hai chuyên gia hàng đầu của JPMorgan nêu rõ, giá vàng có thể lập kỷ lục 1.800 USD/ounce vào cuối năm, còn giá đồng sẽ tái lập mốc 10.000 USD/tấn.

JPMorgan khẳng định họ tăng triển vọng đối với giá hai kim loại nói trên, nhưng không đưa ra dự báo trước đó là bao nhiêu.

Giá hàng hóa, được đo bằng chỉ số Standard & Poor’s GSCI, đã giảm ngày thứ 7 liên tiếp tính tới 3/8 – chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 5/2010, bởi lo ngại kinh tế suy yếu. JPMorgan giảm 1 điểm phần trăm dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ quý 3 xuống 1,5%. Mỹ là nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới và đứng thứ hai sau Trung Quốc về tiêu thụ đồng và nhôm.

Từ đầu năm tới nay, giá hàng hóa nguyên liệu đã tăng 6%, chủ yếu nhờ giá kim loại quý và năng lượng. Năm ngoái, giá tăng 20% và 50% vào năm 2009.

Thông báo của JPMorgan còn nêu rõ, ngân hàng sẽ giữ dòng tiền trên thị trường vàng như một lựa chọn đầu tư hàng đầu trong tháng 8. Với các hàng hóa quan trọng khác, yếu tố nguồn cung sẽ giữ cho giá cao ngay cả khi nhu cầu chậm.

Giá vàng giao ngay trên thị trường Singapore hiện giao dịch quanh 1.668 USD/ounce, trong khi giá đồng quanh 9.500 USD/tấn tại London. Giá vàng lập kỷ lục 1.675,9 USD/ounce trong phiên 3/8 còn giá đồng đạt mức cao chưa từng có là 10.190 USD/tấn hôm 15/2.


Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên