TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ vọng lạm phát đẩy giá vàng tăng trở lại

26-10-2012 - 07:56 AM | Chính sách

Kỳ vọng lạm phát đẩy giá vàng tăng trở lại

Giá vàng tăng trở lại trong phiên 25/10 nhờ tăng trưởng kinh tế Anh lạc quan và kỳ vọng NHTW Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ.

Vốn là một công cụ phòng ngừa lạm phát, giá vàng phiên qua được lợi sau khi Anh công bố tăng trưởng kinh tế trong quý trước đạt tốc độ cao nhất trong 5 năm trở lại đây còn Nhật phát đi tín hiệu kích thích kinh tế.

Theo các chuyên gia, thông tin từ Nhật cùng dữ liệu tích cực từ Anh cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang hồi phục, làm tăng kỳ vọng lạm phát. Thêm vào đó, các quỹ đầu tuần này đã bán ra khá mạnh, giờ đây phải mua bù cũng hỗ trợ cho giá.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.712,39 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 tăng 11,4 USD lên 1.713 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch tuy nhiên vẫn mỏng, thấp hơn 20% so với bình quân 1 tháng.

Giá vàng thấp hơn đang trở nên hấp dẫn đối với các khách hàng Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng số 1 thế giới. Mùa lễ hội Diwali – sự kiện quan trọng để người Ấn Độ mua vàng, cũng là sự kiện đánh dấu mùa cưới bắt đầu - đang tới gần, làm tăng triển vọng giá sẽ cao hơn khi cầu mạnh.

Trước đó, phiên 24/10, giá vàng xuống thấp nhất 7 tuần vì nhà đầu tư thất vọng sau khi phiên họp kéo dài 2 ngày của Ủy ban thị trường mở của Fed kết thúc mà không có thêm biện pháp kích thích kinh tế nào được đưa ra dù cơ quan này nhận định tình hình vẫn nhiều khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp còn cao.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên