TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ vọng ông Obama chiến thắng, giá vàng tăng vọt 2%

07-11-2012 - 07:13 AM | Chính sách

Kỳ vọng ông Obama chiến thắng, giá vàng tăng vọt 2%

Giá vàng thế giới tăng vọt trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ bởi các thương nhân kỳ vọng rằng ông Obama sẽ giành chiến thắng và sẽ có thêm nhiều gói kích thích kinh tế.

Buổi sáng giao dịch theo giờ Mỹ, giá chỉ đi ngang, nhưng sau đó thị trường bật tăng mạnh hơn 20 USD bởi hoạt động mau vào ồ ạt mà các thương nhân gọi đó là “đà tăng Obama”.

Nhiều người tin tưởng, với 4 năm tiếp theo trên vị trí lãnh đạo nền kinh tế số 1 thế giới, ông Obama và Fed sẽ có thêm các biện pháp kích thích nền kinh tế, như đã làm trong 4 năm qua.

Giá dầu thô và chứng khoán cũng tăng mạnh trong niềm lạc quan của nhà đầu tư, càng kích thích giá vàng tăng.

Một số nhà phân tích kỹ thuật thì chỉ ra rằng, giá vàng tăng hôm qua nhờ hoạt động mua kỹ thuật, khi kim loại quý này trở lại trên mức hỗ trợ là trung bình 100 ngày.

Đóng cửa phiên 6/11, giá vàng giao ngay tăng 2% lên 1.716,9 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 trong khi đó tăng 31,8 USD lên 1.715 USD/ounce. Khối lượng giao dịch hôm qua cao hơn 10% so với trung bình 250 ngày.

Theo một vài cuộc khảo sát, ông Obama sẽ tiếp tục ở trên cương vị tổng thống Mỹ trong 4 năm nữa. Từ 7h sáng nay theo giờ Việt Nam, kết quả bầu cử của các bang sẽ được lần lượt công bố.


Giá vàng tăng mạnh trong ngày 6/11

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên