TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ vọng vào Fed, giá vàng tiếp tục tăng

08-12-2012 - 08:22 AM | Chính sách

Kỳ vọng vào Fed, giá vàng tiếp tục tăng

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch cuối tuần bởi báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ không làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Fed sẽ tiếp tục gói kích thích để hỗ trợ tăng trưởng.

Đầu phiên hôm qua, vàng rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng bởi nhu cầu đầu tư an toàn giảm sút sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy các công ty đã tuyển mới nhiều lao động hơn trong tháng trước và tỷ lệ tăng trưởng việc làm vẫn ổn định dù ở mức thấp.

Tuy nhiên, nhu cầu mua vàng sau đó tăng trở lại bởi thị trường chuyển sự chú ý sang những điều chỉnh giảm về số liệu việc làm tháng 9 và tháng 10. Niềm tin tiêu dùng đầu tháng 12 giảm và hoạt động mua bù bán của các quỹ cũng góp phần hỗ trợ cho giá.

Giới phân tích cho rằng, báo cáo việc làm tháng 11 lạc quan (với 146.000 việc làm được tạo mới) không đủ để nhấn chìm hy vọng về việc Fed sẽ tiếp tục các gói nới lỏng định lượng để làm giảm những lo lắng về vấn đề vách đá tài khóa.

Theo Matthew Schilling, nhà môi giới tại công ty môi giới kỳ hạn RJ O'Brien, các gói QE đều có lợi cho vàng và gói QE lần này sẽ không kết thúc trong năm 2013.

Chốt phiên 7/12, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.702 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 tăng 3,7 USD lên 1.705,5 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá xuống thấp nhất 1 tháng tại 1.683,79 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch phiên qua khá mỏng, chỉ bằng 70% so với bình quân 1 tháng.

Tính chung tuần này, giá vàng giảm 0,7% và có tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

Nhà đầu tư vàng giờ đây đang hướng sự chú ý vào tuần tới với phiên họp chính sách của Fed ngày 11 – 12/12. Nhiều ý kiến còn cho rằng, Fed có thể nâng quy mô của QE3 lên 45 tỷ USD mỗi tháng để mua trái phiếu, thay vì con số 40 tỷ USD như đã công bố hồi tháng 9, để thúc đẩy nhanh hơn sự hồi phục của nền kinh tế và chống lại vách đá tài khóa.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên