TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lạc quan vào châu Âu, giá vàng lên 1.655 USD/ounce

12-01-2012 - 18:13 PM | Chính sách

Lạc quan vào châu Âu, giá vàng lên 1.655 USD/ounce

Vàng thế giới bước vào phiên tăng thứ ba liên tiếp do đồng Euro tăng mạnh trở lại so với USD sau phiên đấu giá trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha.

Đà tăng tuy nhiên còn hạn chế bởi thị trường đang chờ đợi quyết định lãi suất của NHTW châu Âu (ECB) vào cuối ngày hôm nay.

Lúc 18h00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở 1.655 USD/ounce – cao nhất trong 1 tháng. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 12,6 USD lên 1.652,2 USD/ounce.

Nhu cầu mạnh từ các khách hàng Trung Quốc, Ấn Độ và quan trọng là giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng đã thu hút nhà đầu tư và các quỹ trở lại thị trường. Trong tháng này, giá vàng đã tăng 6%, sau khi giảm 10% ở tháng 12.

Đồng Euro hồi phục khỏi mức thấp so với USD sau khi Tây Ban Nha công bố bán đấu giá thành công gần 10 tỷ Euro trái phiếu chính phủ, gấp đôi so với mục tiêu 4 – 5 tỷ USD đề ra ban đầu. Các thương nhân chờ đợi báo cáo lãi suất của ECB lúc 12h45 giờ GMT.

Khảo sát của Reuters với các nhà phân tích cho thấy, ECB sẽ giữ nguyên lãi suất trong phiên họp lần này để có thời gian đánh giá lại những tác động của khủng hoảng nợ công trong hai tháng cuối năm 2011. Nhưng sau đó, ngân hàng này sẽ có biện pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, có thể là mua trái phiếu hay các biện pháp thanh khoản mới.


Giá vàng bước vào phiên tăng thứ 3 liên tiếp (nguồn: Kitco)

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên