TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lên 1.734,5 USD/ounce, giá vàng cao nhất 7 tuần

27-01-2012 - 08:24 AM | Chính sách

Lên 1.734,5 USD/ounce, giá vàng cao nhất 7 tuần

Giới phân tích cho rằng, với những hỗ trợ tích cực cả về yếu tố nền tảng lẫn kỹ thuật, giá vàng có thể “thử” mức 1.800 USD trong tuần tới.

Giá vàng thế giới tăng tiếp trong phiên giao dịch ngày 26/1 bởi đồng USD xuống thấp nhất 6 tuần so với rổ tiền tệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0 đến hết năm 2014.

Giới phân tích trong đó có David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại Vision Financial Markets ở Chicago nhận xét, tuyên bố của NHTW đã “rất tích cực cho giá vàng”.

Đóng cửa phiên, vàng giao ngay ở 1.720,5 USD/ounce, tăng hơn 10 USD so với phiên liền trước. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tăng 27 USD lên 1.727,7 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá lên tới 1.734,5 USD/ounce – cao nhất kể từ ngày 8/12.


Giá vàng tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp (nguồn: kitco)

Chuyên gia phân tích của Phillip Futures Pte ở Singapore là bà Ong Yi Ling nhận xét, với những hỗ trợ tích cực cả về yếu tố nền tảng lẫn kỹ thuật, giá vàng có thể “thử” mức 1.800 USD trong tuần tới.

Hôm 25/1, chủ tịch Fed ông Ben Bernanke tuyên bố sẽ duy trì lãi suất hiện nay thêm 18 tháng nữa và có thể xem xét đến các biện pháp hỗ trợ kinh tế. Thông tin này thực sự đã khuyến khích nhà đầu tư, kể cả những người trước đây lo sợ rủi ro, vì chi phí cơ hội nắm giữ vàng là rất thấp.

Daniel Briesemann, chuyên gia phân tích của ngân hàng Commerzbank nhận xét: “Mọi thứ đều đang hướng giá vàng lên cao, cho dù nền kinh tế còn nhiều rủi ro”. Nhưng trong ngắn hạn, ông dự báo hoạt động chốt lời sẽ xảy ra sau khi vàng đã tăng 10% kể từ đầu tháng.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên