TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lên sát 1.800 USD/ounce, giá vàng thế giới cao nhất 11 tháng

05-10-2012 - 06:25 AM | Chính sách

Lên sát 1.800 USD/ounce, giá vàng thế giới cao nhất 11 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái bởi nỗi lo lạm phát sau khi NHTW châu Âu (ECB) quyết định giữ lãi suất cho vay ở mức thấp.

Chủ tịch ECB ông Mario Draghi cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng mua trái phiếu của các nước trong khu vực đồng tiền chung đang gặp khó khăn như là Tây Ban Nha. ECB sẽ duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,75% thêm một thời gian nữa nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.

Theo giới phân tích, tuyên bố của ông Draghi đã làm tăng niềm tin vào các tài sản rủi ro. Không chỉ vàng mà cả chứng khoán lẫn hàng hóa đều tăng giá trong phiên ngày hôm qua, trong đó dẫn đầu là giá dầu Brent khi tăng tới 4%. Đồng USD giảm giá mạnh và để mất 1% so với Euro.

Giá vàng cũng được lợi nhờ báo cáo của Mỹ cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước chỉ tăng nhẹ, cho thấy thị trường lao động vẫn chưa thể hồi phục.

Đóng cửa phiên 4/10, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.790,3 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 tăng 16,7 USD lên 1.796,5 USD/ounce – các mức cao nhất kể từ trung tuần tháng 11/2011.

Khối lượng giao dịch hôm qua đã tăng trở lại sau hai phiên ảm đạm liền trước và ở ngang mức bình quân 1 tháng. Nhiều nhà đầu tư tuy nhiên vẫn đứng ngoài quan sát và chờ đợi báo cáo việc làm tháng 9 công bố trong ngày hôm nay 5/10.


Giá vàng thế giới lên sát 1.800 USD/ounce (nguồn: kitco)

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên