TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận của Posco tăng vọt nhờ giá thép tấm cao

23-07-2011 - 14:17 PM | Kim loại

Lợi nhuận của Posco tăng vọt nhờ giá thép tấm cao

Hãng sản xuất thép lớn thứ ba thế giới cũng có kế hoạch mua lại Thainox Stainless Pcl, hãng sản xuất thép không gỉ lớn nhất Thái Lan.

Posco, hãng sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc và thứ ba thế giới, vừa công bố lợi nhuận tăng 22% trong quý 2 năm nay, chủ yếu nhờ giá thép tăng cao.

Lợi nhuận ròng của hãng trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6 năm nay đạt 1,37 nghìn tỷ won, tức 1,3 tỷ USD, so với 1,12 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán tăng 58% lên 17,05 nghìn tỷ won.

Posco đã tăng giá thép tấm cuốn nóng thêm 18% và thép cuốn nguội thêm 16% trong tháng 4 năm nay với hy vọng nhu cầu sẽ tăng khi kinh tế hồi phục. Hãng sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc cũng có kế hoạch mua lại Thainox Stainless Pcl, hãng sản xuất thép không gỉ lớn nhất Thái Lan.

Cổ phiếu của Posco, nhà sản xuất thép lớn nhất châu Á tính theo giá trị thị trường, đã tăng gần 1% lên 474.000 won trong ngày hôm qua. Tuy nhiên kể từ ngày 31/3 tới nay, cổ phiếu của hãng mất 6,1%, so với mức sụt giảm 3,1% của chỉ số chứng khoán Kospi. Cổ phiếu của Baosteel, nhà sản xuất thép lớn thứ 2 thế giới, trong khi đó giảm 17%, của ArcelorMittal, nhà sản xuất lớn nhất, thì mất 9,3% trong cùng thời gian.

Về sản lượng, Posco cho biết đã sản xuất 9,28 triệu tấn thép thô trong quý 2 năm nay, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng đặt mục tiêu xuất khẩu 37,1 triệu tấn và thu về 40 nghìn tỷ won trong năm nay.

Nguyễn Hằng

Theo Bloomberg

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên