TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Marc Faber: Đang là thời điểm hợp lý để mua vàng

09-03-2012 - 08:37 AM | Chính sách

Marc Faber: Đang là thời điểm hợp lý để mua vàng

Nhà đầu tư lừng danh này còn khuyên mua chứng khoán vì hầu hết những cuộc chiến tranh hay xung đột xã hội không thể phá hủy được các tập đoàn, họ luôn luôn tồn tại.

Trả lời phỏng vấn của Reuters bên lề một hội nghị đầu tư, Marc Faber - chuyên gia chiến lược và quản lý tiền tệ, đồng thời là chủ sở hữu tạp chí tài chính uy tín Gloom Boom and Doom Repor-, đã đưa ra những nhìn nhận đáng chú ý về tình hình đầu tư.

Theo ông, vấn đề Trung Đông đã trở nên căng thẳng từ 6 tháng trước, hiện giờ còn căng thẳng hơn nên việc Mỹ và Israel tấn công Iran là điều gần như chắc chắn. Trong tình hình đó thì kim loại quý và chứng khoán sẽ giúp đảm bảo an toàn cho túi tiền của nhà đầu tư.

Giá dầu Brent giao dịch ở quanh 125 USD/thùng hiện nay do lo ngại sụt giảm nguồn cung từ Iran. Trong khi đó thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, không hề cho thấy bất cứ dấu hiệu thoả hiệp nào với vấn đề Iran sau cuộc gặp đầu tuần với tổng thống Mỹ Obama. Faber thẳng thắn nhìn nhận “Khi xảy ra chiến tranh ở Trung Đông, hay bất cứ đâu thì chủ tịch FED, ông Bernanke sẽ phải in thêm tiền, nước Mỹ không có lựa chọn nào khác cả - họ không có đủ nguồn tài chính để đáp ứng chiến tranh”.

Ông đồng thời cho rằng nhà đầu tư nên mua cả chứng khoán, vì hầu hết những cuộc chiến tranh hay xung đột xã hội không thể phá hủy được các tập đoàn, họ luôn luôn tồn tại. Ông lấy ví dụ như chứng khoán Trung Đông đã thoát khỏi điểm đáy, cho dù cuộc cách mạng Mùa xuân Arập không phải là yếu tố thuận lợi cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư lừng danh này cũng đưa ra lời khuyên với các nhà đầu tư nên học cách thích nghi với tình hình biến động của thị trường, nhất là trong bối cảnh như hiện nay. Ông chỉ ra rằng Mỹ và phương Tây biết rằng không dễ kìm hãm sự phát triển kinh tế của Trung Quốc…tuy nhiên một cách khống chế khá hiệu quả là kiểm soát nguồn dầu từ Trung Đông, gây ảnh hưởng lên Trung Quốc.

Cuối cùng ông khẳng định: “Tôi tin rằng Trung Đông sẽ chìm trong biển lửa”.

Phúc Anh

anhpd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên