TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mất 28 USD/ounce, giá vàng xuống thấp nhất 4 tuần

29-06-2012 - 07:43 AM | Kim loại

Mất 28 USD/ounce, giá vàng xuống thấp nhất 4 tuần

Giá vàng giảm mạnh bởi nỗi lo kinh tế suy thoái sau khi Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ đạo luật y tế mới cùng với những bi quan về khả năng giải quyết nợ của EU.

Các nhà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung hôm qua đã bắt đầu hội nghị thượng đỉnh 2 ngày. Nhà đầu tư tuy nhiên không hy vọng châu Âu sẽ có gói kích thích kinh tế mới, khi mà trọng tâm của hội nghị lần này là tìm kiếm các giải pháp cấp bách nhằm giảm sức ép lên Tây Ban Nha và Italia – các nước được xem là quá lớn để cứu trợ.

Vàng cùng với dầu thô và chứng khoán chịu áp lực ngay từ đầu sau khi Toàn án Tối cao Mỹ tán thành đạo luật chăm sóc sức khỏe mang tính bước ngoặt của tổng thống Obama, trong đó có việc sẽ phạt hành chính đối với các cá nhân không có bảo hiểm y tế.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay giảm 1,5% xuống 1.552 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 giảm 28 USD xuống 1.550,4 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá xuống 1.547,39 USD – thấp nhất trong 4 tuần trở lại đây.

Khối lượng giao dịch phiên qua vẫn thấp hơn nhiều so với mức bình quân 30 ngày, dù rằng giá biến động mạnh.

Nhà phân tích James Steel của HSBC nhận xét, giá vàng có thể tiếp tục đi xuống do thị trường thiếu xu hướng rõ ràng khi vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy tình hình kinh tế được cải thiện hoặc khủng hoảng nợ châu Âu bớt căng thẳng.

Cùng với phiên giảm hôm qua, vàng đã mất tổng cộng 5% chỉ trong 7 phiên gần đây. Trong quý 2, vàng giảm 7% và hướng tới quý giảm nhiều nhất trong 8 năm.


Giá vàng thấp nhất 4 tuần (nguồn: kitco)

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM