TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ sẽ hạn chế nhà đầu tư giao dịch vàng OTC từ 16/7

08-07-2011 - 13:11 PM | Kim loại

Mỹ sẽ hạn chế nhà đầu tư giao dịch vàng OTC từ 16/7

Các nhà đầu tư cá nhân Mỹ tỏ ra lo lắng về việc sẽ bị ngừng giao dịch vàng trên sàn OTC do tuân thủ điều khoản của đạo luật Dodd-Frank, có hiệu lực vào 16/7 tới đây.

Cuối tuần truớc, tập đoàn tài chính Gain Captial, chủ của trang web Forex.com - một trong các sàn giao dịch ngoại tệ phổ biến dành cho các nhà đầu tư cá nhân, đã thông báo tới tất cả các khách hàng của họ về việc sẽ đóng các tài khoản đối với nhà đầu tư cá nhân người Mỹ vào cuối ngày 15/7 theo nguyên tắc của đạo luật Dodd-Frank.

Vàng là một tài sản hấp dẫn đầu tư và có khả năng sinh lợi rất lớn. Tuy nhiên, việc giao dịch vàng bạc trên thị trường OTC đã tạo cơ hội cho nhà đầu tư gia nhập thị trường đầu cơ, dùng các phương pháp đòn bẩy, và có nguy cơ gian lận - những điều mà Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Kỳ hạn Mỹ (CFTC) luôn đặt mục tiêu hàng đầu phải kiểm soát.

Đạo luật Dodd-Frank được thông qua gần 1 năm trước đây, nhằm giám sát thị trường tài chính và bảo vệ người tiêu dùng cuối cùng. Trong đạo luật có mục 742 a nêu rõ: đến ngày 17/6, sẽ cấm các giao dịch hàng hoá với một người mà không phải là người tham gia hợp đồng đủ tư cách hoặc một tổ chức thương mại đủ tư cách, trên một nền tảng đòn bẩy tài chính hoặc lợi nhuận, và không thực sự chuyển giao trong vòng 28 ngày.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa, nhà đầu tư cá nhân vẫn sẽ được tham gia vào thị trường nếu thanh toán đầy đủ và việc chuyển giao hàng hoá thực sự được thực hiện trong vòng 28 ngày.

Hạn chế này dự kiến sẽ có tác động nhất định tới hoạt động giao dịch của thị trường.

Minh Vân

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên