TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư bán tháo, giá vàng giảm tiếp gần 40 USD/ounce

04-01-2013 - 17:28 PM | Kim loại

Nhà đầu tư bán tháo, giá vàng giảm tiếp gần 40 USD/ounce

Sau khi giảm hơn 1% trong phiên hôm qua, giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục rơi tự do bởi hoạt động bán tháo của nhà đầu tư.

Lúc 17h10, giá vàng giao ngay chỉ còn 1.638 USD/ounce, giảm 26 USD so với cuối phiên trước tại New York. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex trong khi đó giảm 37,8 USD/ounce xuống còn 1.636,8 USD/ounce.

Biên bản cuộc họp tháng 12 của Ủy ban thị trường mở của Fed công bố cuối ngày hôm qua 3/1 khiến nhà đầu tư thất vọng vì e ngại chương trình nới lỏng chính sách của Fed sẽ sớm kết thúc. Trong 4 năm qua, các gói QE đã giúp cho giá vàng nói riêng và các hàng hóa nói chung bứt phá mạnh, trong đó vàng đã thiết lập kỷ lục vào tháng 9/2011 và có năm tăng thứ 12 liên tiếp.

Ngoài ra, việc chính phủ Mỹ cuối cùng cũng đạt được thỏa thuận về ngân sách nhằm giúp nền kinh tế thoát khỏi việc rơi vào suy thoái cũng khiến nhà đầu tư không còn mặn mà với các tài sản an toàn như vàng. Trước đó, có nhiều dự báo cho rằng, vách đá tài khóa sẽ buộc Fed phải nới lỏng chính sách lâu hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế và đẩy tăng giá vàng.

Giá vàng còn chịu áp lực bởi các tín hiệu lạc quan của kinh tế toàn cầu và đồng USD mạnh. Ở châu Âu, báo cáo cho thấy lĩnh vực tài chính đang sáng lên, còn ở châu Á, chỉ số PMI của lĩnh vực phi sản xuất tại Trung Quốc đã tăng tháng thứ 3 liên tiếp lên 56,1 điểm trong tháng 12 vừa. Chỉ số USD đo sức mạnh của đồng bạc xanh và 6 loại tiền tệ mạnh khác trong khi đó tăng lên mức cao nhất 4 tuần.Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM