TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng đi xuống

13-11-2012 - 07:34 AM | Chính sách

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng đi xuống

Những lo lắng về tình hình Hy Lạp và chứng khoán Mỹ ổn định cũng làm giảm nhu cầu đầu tư vàng.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần này bởi hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau tuần tăng giá vừa qua. Bên cạnh đó, những lo lắng về tình hình châu Âu khi mà thỏa thuận giữa các chính phủ khu vực đồng euro về việc hỗ trợ thêm tiền cho Hy Lạp vẫn chưa đạt được.

Thị trường chứng khoán phố Wall ổn định trở lại sau khi giảm hơn 2% tuần trước nhờ niềm tin vào nền kinh tế tăng lên cũng góp phần làm giảm nhu cầu an toàn trong vàng.

Đóng cửa phiên 12/11, giá vàng giao ngay mất 0,2% xuống 1.727,39 USD/ounce, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trong khi đó biến động nhẹ và đứng tại 1.730 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch hôm qua đã giảm trở lại, chỉ bằng 70% so với mức trung bình 250 ngày.


Giá vàng giảm sau khi chạm mức cao 3 tuần trong tuần trước

Tuần trước, giá vàng đã lên tới 1.738 USD/ounce – cao nhất trong 3 tuần và kết thúc tuần với mức tăng 3,2% - nhiều nhất kể từ cuối tháng 8, nhờ hoạt động mua vào mạnh của nhà đầu tư với kỳ vọng vào nhiệm kỳ tổng thống Mỹ tiếp theo của ông Obama.

Sau bầu cử Mỹ, thị trường tài chính toàn cầu giờ đây lại hướng về vấn đề vách đá tài chính Mỹ để xem liệu chính phủ của ông Obama sẽ hành động ra sao nhằm tránh các điều khoản cắt giảm chi tiêu chính phủ và tăng thuế theo như kế hoạch sẽ tự động được áp dụng từ 1/1/2013 - điều có thể đẩy Mỹ rơi vào suy thoái đầu năm tới.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên