TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư chuyển sang chứng khoán, giá vàng tiếp tục giảm mạnh

14-02-2013 - 07:02 AM | Chính sách

Nhà đầu tư chuyển sang chứng khoán, giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng thế giới giảm tiếp trong ngày 13/2 và rời xa mốc 1.650 USD/ounce

Thị trường vàng chịu áp lực khi nhà đầu tư không muốn rủi ro trước thềm cuộc họp của G20 vào cuối tuần này. Việc Trung Quốc cùng các nước châu Á khác nghỉ Tết âm lịch dài ngày cũng tác động mạnh làm giảm nhu cầu vàng vật chất.

Giới phân tích còn cho rằng, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sự chú ý sang thị trường chứng khoán, khi mà chỉ số S&P500 đã lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2007 trong phiên qua.

Bruce Dunn, phó giám đốc phụ trách giao dịch kim loại quý tại Auramet nhận xét,dòng tiền đang dịch chuyển về chứng khoán và bất động sản bởi nền kinh tế có dấu hiệu đi lên. Người ta sẽ không muốn giữ vàng khi mà các chương trình kích thích kinh tế không còn tác động lên giá cả như trước đây.

Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo cho thấy lĩnh vực bán lẻ vẫn tăng trong tháng 1 dù rằng tăng thuế và giá xăng dầu đắt đỏ hạn chế người dân chi tiêu. Các chính sách kích thích kinh tế của Trung Quốc và Nhật Bản gần đây hầu như không tác động lên giá vàng.

Chốt phiên 13/2, giá vàng giảm 0,5% xuống 1.641,74 USD/ounce, giá vàng giao tháng 4 giảm 4,5 USD còn 1.645,1 USD/ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.

Nhà đầu tư giờ đây tập trung chú ý vào cuộc họp của G20 về các chính sách tiền tệ, tổ chức vào ngày 15/2 tại Mosco. Theo giới phân tích, dù chưa biết G20 sẽ đi đến kết luận như thế nào, có thuận lợi cho giá vàng hay không, song nhiều người vẫn không muốn rủi ro và họ có thể thay đổi trạng thái nắm giữ trước thềm cuộc họp của G20.

Ngọc Toàn

hangnt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên