TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư dửng dưng với thị trường vàng

22-10-2013 - 07:29 AM | Kim loại

Nhà đầu tư dửng dưng với thị trường vàng

Giá vàng trên thị trường thế giới đi ngang phiên đầu tuần này trong bối cảnh giao dịch cực kỳ thưa thớt.

Nguyên nhân là do nhà đầu tư muốn đứng ngoài quan sát sau khi giá tăng mạnh nhờ hoạt động mua bù bán tuần trước, bên cạnh việc chờ đợi thêm các tín hiệu của nền kinh tế để xác định xem Fed liệu có thu hồi gói kích thích tiền tệ hay không. 

Đồng USD hôm qua cũng tương đối ổn định. Các thị trường tài chính khác trong khi đó ít chịu tác động bởi báo cáo cho thấy doanh số bán nhà cũ sụt giảm và giá cả gia tăng trong tháng 9.

Tuần trước, giá vàng tăng gần 4% - tuần tăng mạnh nhất trong 2 tháng vì kỳ vọng Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ thêm một thời gian nữa để ổn định nền kinh tế sau khi Chính phủ phải đóng cửa trong 2 tuần.

Theo các chuyên gia, giá vàng sẽ tăng nếu có các dấu hiệu cho thấy đồng USD suy yếu, thị trường chứng khoán mạnh và trái phiếu chính phủ kém hấp dẫn. Tuy nhiên trong thời điểm này mọi thứ còn chưa rõ ràng nên việc nhà đầu tư dửng dưng với vàng cũng là tất yếu. 

Chốt phiên giao dịch ngày 21/10, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng vỏn vẹn 1,2 USD lên 1.315,8 USD/ounce trong khi vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.314,89 USD/ounce. Biên độ dao động của giá trong phiên cực kỳ hẹp, chỉ có 10 USD.

Khối lượng giao dịch phiên qua chưa nổi 75.000 lots ( 1lot = 100 ounce)- thấp nhất kể từ ngày 1/4 và là một trong các mức thấp nhất của năm nay.


Hôm nay 22/10, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 9 - lẽ ra đã được công bố từ tuần đầu tiên của tháng 10 nhưng phải trì hoãn vì Chính phủ đóng cửa. Báo cáo việc làm hàng tháng là một chỉ số quan trọng để giới quan sát có thêm cơ sở dự báo về những bước đi trong chính sách tiếp theo ở Mỹ.
Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM