TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư rút tiền khỏi thị trường vàng

28-04-2012 - 16:23 PM | Chính sách

Nhà đầu tư rút tiền khỏi thị trường vàng

Đầu tư vào bạc cũng giảm sút và đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Các quỹ quản lý tiền tệ đầu tư vào vàng kỳ hạn và quyền chọn đã giảm vị thế mua trong tuần kết thúc ngày 24/4 bởi giá trải qua tuần giảm thứ 3 liên tiếp trong vòng 4 tuần và chỉ dao động trong biên độ hẹp.

Theo dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC), các nhà đầu cơ đã giảm 4.675 hợp đồng nắm giữ vàng trong tuần trước, xuống còn 107.600 hợp đồng ở vị thế mua.

Trong tuần tổng hợp báo cáo, giá vàng đã thất bại trong việc vượt qua kháng cự gần 1.650 USD/ounce khi mà kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu làm lu mờ khả năng có thêm gói kích thích tiền tệ.

Bill O’Neil, đối tác của công ty đầu tư hàng hóa LOGIC Advisors nhận xét, nhà đầu tư dường như muốn chạy khỏi thị trường vàng trong bối cảnh hiện nay. Nhu cầu vàng đồng xu và các sản phẩm vàng khác cũng giảm sút.

Cũng theo số liệu của CFTC, các quỹ quản lý tiền tệ cũng có xu hướng bi quan đối với bạc, với vị thế mua tuần qua giảm 2.635 hợp đồng xuống còn 10.756 hợp đồng – thấp nhất kể từ đầu năm 2012.

Các nhà đầu cơ dù rằng đã tăng 14 hợp đồng vị thế mua đối với đồng lên 2.217 hợp đồng, nhưng đây vẫn là mức thấp nhất kể từ tuần đến ngày 17/1. Nỗi lo nợ công châu Âu gia tăng khi tâm điểm là Tây Ban Nha đang khiến thị trường quan ngại về nhu cầu kim loại đỏ.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên