TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư thế giới vẫn thờ ơ với vàng

25-04-2012 - 07:29 AM | Chính sách

Nhà đầu tư thế giới vẫn thờ ơ với vàng

Thị trường chứng khoán tốt hơn nhờ triển vọng sáng sủa của nền kinh tế Mỹ và những rủi ro về khủng hoảng nợ châu Âu giảm sút đã làm giảm niềm đam mê của người có tiền đối với vàng.

Giá vàng tăng trở lại sau 7 ngày giảm liên tục, theo xu hướng của thị trường chứng khoán và các kim loại công nghiệp. Tuy nhiên sức ép bán ra trước thềm phiên đáo hạn quyền chọn tháng 5 (vào 25/4) cộng với sự chưa chắc chắn về cuộc họp của Ủy ban thị trường mở của Fed (FOMC) đã kìm hãm đà tăng của giá.

Khối lượng giao dịch phiên qua tiếp tục ở dưới mức trung bình khi nhà đầu tư muốn chờ đợi xem các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ phát biểu gì trong ngày thứ Tư ở cuộc họp kéo dài 2 ngày.

Đóng cửa phiên 24/4, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.642 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6 tăng 11,2 USD lên 1.643,8 USD/ounce.

Theo dữ liệu của Reuters, khối lượng giao dịch phiên qua chỉ bằng 60% bình quân 30 ngày, cũng là phiên thấp thứ 3 liên tiếp. Thứ Sáu tuần trước, khối lượng giao dịch ở mức thấp nhất trong năm.


Giá vàng tăng sau 7 phiên giảm liên tiếp (nguồn: kitco)

Các thương nhân cho biết, thị trường chứng khoán tốt hơn nhờ triển vọng sáng sủa của nền kinh tế Mỹ và những rủi ro về khủng hoảng nợ châu Âu giảm sút đã làm giảm niềm đam mê của người có tiền đối với vàng. Thêm vào đó, nhu cầu vật chất ở Ấn Độ vẫn làm thất vọng nhà đầu tư. Trong lễ hội Akshaya Tritiya của người Hindu (24/4) – một sự kiện quan trọng để mua vàng – nhưng sức tiêu thụ lại thấp hơn nhiều so với bình thường.

Giờ đây, thị trường đang tập trung vào phiên họp của FOMC trong hai ngày 25 và 26/4 và những phát biểu của chủ tịch Fed về kinh tế Mỹ. Kể từ phiên điều trần trước quốc hội Mỹ ngày 29/2 mà ông Bernanke không nhắc tới chương trình kích thích kinh tế mới, giá vàng đã giảm 150 USD/ounce.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên