TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu vàng thế giới đạt 919,8 tấn trong quý 2

18-08-2011 - 14:07 PM | Chính sách

Nhu cầu vàng thế giới đạt 919,8 tấn trong quý 2

Ấn Độ vẫn là nước tiêu thụ vàng lớn nhất, chiếm 1/3 trong tổng nhu cầu của thế giới.

Theo báo cáo vừa công bố hôm nay của Hiệp hội Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu trong quý 2 năm nay đạt 919,8 tấn, giảm 17% so với 1.107 tấn cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên giá trị nhu cầu lại đạt mức cao thứ hai trong lịch sử là 44,5 tỷ USD, sau mức kỷ lục 44,7 tỷ USD của quý 4 năm ngoái, do giá cao.

Ấn Độ vẫn là nước nhập khẩu và tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới trong quý 2, góp 1/3 vào tổng nhu cầu vàng toàn cầu. Trong nửa đầu năm, Ấn Độ đã mua 540 tấn vàng, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu vàng của nước này quý 2 tăng 38%, còn của Trung Quốc tăng 25%.

Hiệp hội Vàng cho rằng, tác động của khủng hoảng nợ châu Âu và Mỹ, áp lực lạm phát cộng với sức mua từ các ngân hàng trung ương sẽ thúc đẩy nhu cầu đầu tư vàng trong phần còn lại của năm.

Báo cáo của WGC còn cho thấy, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tiếp tục chèo lái nhu cầu vàng thế giới vì chính các nước này đang phải đối mặt với lạm phát leo thang. Ngoài ra, lạm phát ở các nước VIST châu Á là Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc và Thái Lan cũng sẽ đẩy tăng nhu cầu vàng ở khu vực.

Trong quý 4, nhu cầu vàng tại Ấn Độ kỳ vọng sẽ tăng mạnh do mùa cưới. Ba tháng cuối năm cũng là mùa lễ hội của gần 900 triệu người Hindu – những người tin tưởng vàng sẽ đem lại may mắn.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên