TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi lo châu Âu lại đẩy giá vàng châu Á trượt sâu

16-04-2012 - 22:00 PM | Chính sách

Nỗi lo châu Âu lại đẩy giá vàng châu Á trượt sâu

Tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự kiến của Trung Quốc cùng những tín hiệu cho thấy tốc độ phục hồi của kinh tế Mỹ đang chậm lại, cũng tác động tới thị trường và gây sức ép lên giá vàng.

Giá vàng đã giảm phiên thứ hai liên tiếp trên thị trường châu Á ngay trong phiên đầu tuần 16/4 sau khi đã lao dốc mạnh trong phiên cuối tuần trước 14/4, trong khi giá bạch kim cũng trượt xuống mức giá thấp nhất trong hơn hai tháng qua.

Giá các kim loại quý giảm sau khi lãi suất trái phiếu của Tây Ban Nha tiếp tục leo lên các mức cao (trên 6%), làm dấy lên những lo ngại mới về cuộc khủng hoảng nợ công ở Eurozone và dập tắt tâm lý đầu tư vào các tài sản rủi ro.

Thêm vào đó, tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự kiến của Trung Quốc cùng những tín hiệu cho thấy tốc độ phục hồi của kinh tế Mỹ đang chậm lại, cũng tác động tới thị trường và gây sức ép lên giá vàng.

Vào 7 giờ 8 phút giờ GMT (tức 14 giờ 08 giờ Việt Nam) chiều 16/4 tại sàn giao dịch Singpore, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.642,66 USD/ounce, sau khi trước đó đã có lúc giảm 1% xuống 1.640,64 USD/ounce - mức thấp nhất trong một tuần qua.

Giá vàng kỳ hạn cũng trượt 1% xuống 1.642 USD/ounce trước khi hồi phục lên 1.643,80 USD/ounce.

Các chuyên gia phân tích kỹ thuật dự báo, giá vàng giao ngay có thể sẽ rơi về 1.630 USD/ounce trong phiên này.

Giá vàng giảm còn do đồng USD trong phiên này đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần rưỡi qua, nối dài đà tăng từ phiên cuối tuần trước, đẩy đồng euro tụt xuống mức thấp nhất trong hai tháng qua so với đồng bạc xanh.

Thêm vào đó, hoạt động mua bán vàng vật chất của châu Á phiên này khá yếu ớt do các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng, đứng ngoài thị trường, chờ giá xuống thấp hơn nữa mới "xuống tay" mua vào.

"Theo đuôi" giá vàng, giá bạch kim giao ngay cũng có lúc trượt xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua khi để mất hơn 2% xuống 1.556,5 USD/ounce, trước khi hồi phục lên 1.562,49 USD/ounce.

Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên