TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi lo giảm phát kéo giá vàng thế giới sụt gần 20 USD/ounce

28-02-2013 - 07:17 AM | Chính sách

Nỗi lo giảm phát kéo giá vàng thế giới sụt gần 20 USD/ounce

Giá vàng giảm 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, gần như xóa tan nỗ lực tăng của phiên liền trước, bởi nhà đầu tư thất vọng khi Fed không đưa ra thông tin gì mới về chương trình kích thích kinh tế bên cạnh nỗi lo giảm phát do kế hoạch cắt giảm chi tiêu của chính phủ Mỹ.

Thị trường chứng khoán tăng điểm cũng làm giảm nhu cầu an toàn trong vàng. Kim loại quý này chấm dứt chuỗi 4 ngày tăng liên tiếp một ngày sau khi chủ tịch Fed ông Ben Bernanke tuyên bố bảo vệ chương trình mua tài sản đang thực hiện.

Trong ngày điều trần thứ hai trước Quốc hội Mỹ hôm qua, ông Bernanke đã có nhận định không mấy lạc quan về tỷ lệ thất nghiệp. Tuy nhiên điều này không làm thị trường ngạc nhiên nên không có hiệu ứng tích cực cho vàng. Thậm chí, theo các chuyên gia phân tích, điều đó còn khiến người ta e ngại về khả năng giảm phát.

Thêm vào đó, nếu như Quốc hội Mỹ can thiệp để dừng gói mua tài sản 85 tỷ USD trong nỗ lực cắt giảm chi tiêu thì rủi ro đối với giá vàng là không thể tránh khỏi.

Đóng cửa phiên 27/2, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.595,71 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 19,8 USD/ounce xuống 1.595,7 USD/ounce.

Giá vàng gần như xóa tan nỗ lực tăng của phiên liền trước


Ngọc Toàn

hangnt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên