TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi lo suy thoái tiếp tục nhấn chìm thị trường vàng

17-11-2012 - 07:47 AM | Chính sách

Nỗi lo suy thoái tiếp tục nhấn chìm thị trường vàng

Trong 6 phiên giao dịch gần đây, giá vàng đã có tới 5 phiên giảm. Riêng tuần này giá hạ 1% và duy trì mức thấp nhất trong hơn 1 tuần.

Giá vàng thế giới giảm tiếp trong phiên giao dịch cuối tuần này và có cả tuần đi xuống bởi nỗi lo kinh tế toàn cầu chững lại, bên cạnh việc Mỹ có khả năng rơi vào suy thoái, làm giảm nhu cầu chống lại lạm phát trong vàng.

Trong 6 phiên giao dịch gần đây, giá vàng đã có tới 5 phiên giảm. Riêng tuần này giá hạ 1% và duy trì mức thấp nhất trong hơn 1 tuần. Thông tin cho biết khu vực đồng tiền chung châu Âu lại rơi vào suy thoái trong quý 3 vừa qua, dữ liệu kinh tế từ Mỹ thất vọng cùng với triển vọng thị trường nhà ở kém lạc quan qua lời phát biểu của chủ tịch Fed Bernanke khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Vàng cũng chịu áp lực phần nào từ thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số S&P 500 vừa có chuỗi 2 tuần giảm liên tiếp mạnh nhất trong 6 tháng. Nỗi lo Mỹ rơi vào suy thoái khi mà việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu tự động có hiệu lực từ đầu năm tới nếu như chính quyền ông Obama không kịp thời cắt giảm ngân sách đang đẩy Mỹ tới bên vách đá tài chính.

Chốt phiên giao dịch ngày 16/11, giá vàng giao ngay mất 2,2 USD xuống còn 1.713,7 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 tăng 90 cent lên 1.714,7 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch phiên qua ngang mức bình quân 30 ngày, đạt 152.161 lots (1 lots = 100 ounce).

Thị trường vàng thế giới tuần này đón nhận báo cáo từ Hội đồng Vàng Thế giới cho biết nhu cầu vàng đã giảm 11% trong quý 3 vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do nhu cầu của Ấn Độ và Trung Quốc thấp hơn.

Triển vọng trong tuần tới, các nhà quan sát thị trường cho rằng giá sẽ chịu áp lực giảm và lùi về vùng 1.700 USD/ounce.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên