TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, dầu ngày 16/3

16-03-2012 - 09:00 AM | Kim loại

Phân tích kỹ thuật giá vàng, dầu ngày 16/3

Giá vàng hôm nay nếu vượt qua được mốc 1.671,02 thì triển vọng tăng giá sẽ càng trở nên rõ nét hơn. Giá dầu trong khi đó có khả năng đi ngang hoặc giảm nhẹ.

Phân tích giá vàng

Trong ngày hôm qua, vàng đã có phiên tăng điểm vượt qua mức 1.653,38 USD/ounce. Mức hỗ trợ này đã làm tốt công việc chặn không cho vàng tiếp tục giảm giá. Đường RSI (14) chưa vượt qua đường màu vàng trên đồ thị, cho thấy dấu hiệu về việc vàng tiếp tục tăng lên là chưa rõ ràng. Ngoài ra hiện giờ các chỉ báo ADX và MACD vẫn cho thấy xu hướng bán đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên trên đồ thị H4 của vàng thì bức tranh lại đưa đến những dấu hiệu khả quan hơn. Đường RSI đã tăng qua mức kháng cự và đang đi lên, chỉ báo MACD cũng đã vượt qua đường tín hiệu cho thấy giá có xu hướng tăng. Từ những tín hiệu lạc quan này có thể kỳ vọng vàng sẽ tăng trong hôm nay.

Giá vàng hôm nay nếu vượt qua được mốc 1.671,02 thì triển vọng tăng giá sẽ càng trở nên rõ nét hơn. Tuy nhiên cũng cần chú ý giữ vững được mức 1.640,29 nếu không muốn quay lại xu hướng giảm.


Phân tích giá dầu WTI

Tình hình giá dầu hôm nay không được khả quan như vàng. Trên đồ thị kỹ thuật, giá dầu vẫn chưa vượt qua được đường kháng cự màu vàng. Đồng thời các chỉ báo ADX, MACD đều cho thấy xu hướng bán đang tăng dần lên. Các chỉ báo trên đồ thị H4 cũng không mấy lạc quan, chỉ báo ADX tiếp tục cho thấy sức bán hiện ở trên sức mua, đồng thời đường MACD tiếp tục đi dưới đường tín hiệu. Tất cả những điều đó đều cho thấy việc bán ra đang mạnh hơn việc mua vào.

Tuy nhiên quan sát thấy sức mua và bán của dầu không quá chênh lệch, có khả năng giá trong phiên hôm nay sẽ đi ngang, giảm nhẹ. Nếu giá dầu đâm thủng mức hỗ trợ 103,89 USD/thùng thì khả năng giá sẽ rơi vào vùng 102,63 đến 103,89 USD.


Phúc Anh

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM