TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sụt 20 USD, giá vàng rời xa mức 1.690 USD/ounce

06-03-2012 - 18:48 PM | Kim loại

Sụt 20 USD, giá vàng rời xa mức 1.690 USD/ounce

Chuyên gia phân tích của Phillip Futures tại Singapore cho biết, rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang “hoảng sợ” bởi làn sóng bán tháo tuần trước.

Giá vàng trên thị trường thế giới đang sụt giảm mạnh, kéo dài đà giảm của ngày hôm qua, bởi những lo ngại về thể trạng kinh tế toàn cầu sau khi Trung Quốc đề ra mục tiêu tăng trưởng thấp nhất trong 8 năm. Vàng cũng chịu sức ép bởi khủng hoảng nợ công châu Âu leo thang.

Pradeep Unni, chuyên gia phân tích cao cấp của Richcomm Global Services tại Dubai nhận xét, khủng hoảng châu Âu đang cản trở nhà đầu tư mua vàng, đúng lúc nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc và Ấn Độ trầm lắng.

Ông thậm chí cho rằng, sau cuộc khủng hoảng châu Âu và tiếp đến là vấn đề Iran, vàng sẽ chịu sức ép đi xuống, vì so với các hàng hóa khác thì kim loại quý này đang đang vượt quá giá trị thực.

Lúc 18h40 ngày 6/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức 1.688,2 USD/ounce, giảm 18,2 USD so với đóng cửa phiên hôm qua. Trong phiên, có lúc giá xuống 1.682 USD – thấp nhất trong hơn 1 tháng qua.

Giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex cũng hạ 15,9 USD xuống 1.688 USD/ounce.


Giá vàng sụt mạnh đầu phiên giao dịch ngày 6/3 (nguồn: kitco)

Trung Quốc ngày hôm qua hạ mục tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm 2012 xuống 7,5%, từ mức 8% đã duy trì suốt từ năm 2005 tới nay.

Tuần trước, giá vàng cũng đã hạ gần 4% - tuần giảm nhiều nhất kể từ trung tuần tháng 12 năm ngoái sau khi chủ tịch Fed không nhắc tới gói kích thích kinh tế mới như kỳ vọng.

Lynette Tan, chuyên gia phân tích của Phillip Futures tại Singapore cho biết, rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang “hoảng sợ” bởi làn sóng bán tháo tuần trước. Không ít người dựa vào đồ thị kỹ thuật với nhận định vàng sẽ giảm sâu trước khi hồi phục trở lại.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM