TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng ngày thứ ba liên tiếp, giá vàng lên 1.714 USD/ounce

11-12-2012 - 07:40 AM | Chính sách

Tăng ngày thứ ba liên tiếp, giá vàng lên 1.714 USD/ounce

Giá vàng thế giới tiếp tục đi lên bởi nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ nâng quy mô gói kích thích kinh tế trong cuộc họp lần này.

Những lo ngại về tình hình châu Âu cũng làm tăng nhu cầu đầu tư an toàn trong vàng sau khi thủ tướng Italia Mario Monti cho biết ông sẽ từ chức một khi ngân sách năm 2013 được thông qua.

Nhà đầu tư đang đầu cơ rằng cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed sẽ công bố lại về quy mô của gói kích thích kinh tế đã đưa ra hồi tháng 9 (QE3), với nhiều khả năng gói mua trái phiếu sẽ là 45 tỷ USD mỗi tháng, thay vì 40 tỷ USD.

Các cuộc đàm phán về ngân sách của chính phủ Mỹ vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào nhằm giải quyết vách đá tài khóa cũng hỗ trợ cho kim loại quý. Giới phân tích cho rằng, làn sóng bán tháo vàng sẽ xảy ra nếu thỏa thuận về ngân sách đạt được.

Chốt phiên giao dịch ngày 10/12, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.711,4 USD/ounce, giá vàng giao tháng 2 tăng 8,9 USD lên 1.714,4 USD/ounce. Khối lượng giao dịch phiên qua khá mỏng khi chỉ bằng 45% so với bình quân 30 ngày.

Cuối tuần trước, có lúc giá vàng đã xuống mức thấp nhất 1 tháng bởi báo cáo cho thấy số lao động được tuyển mới trong tháng 11 ở Mỹ đã cao hơn dự báo.

Trong 3 phiên qua, giá vàng đã tăng tổng cộng 2% khi nhà đầu tư vẫn tin tưởng vàng sẽ được hỗ trợ khi Fed mạnh tay sử dụng gói kích thích kinh tế để hỗ trợ tăng trưởng.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên