TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 7: Vàng chảy vào các quỹ ETP nhiều nhất trong 1 năm

23-07-2011 - 06:12 AM | Kim loại

Tháng 7: Vàng chảy vào các quỹ ETP nhiều nhất trong 1 năm

Nếu tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ lên tới 10% và giá nhà ở giảm hơn nữa thì hoàn toàn có cơ sở để hy vọng vào một gói QE3 và các kỷ lục mới của giá vàng.

Theo Báo cáo kim loại hàng tháng tháng 7 của VM Group and ABN AMRO Bank, các quỹ cung cấp sản phẩm đầu tư vàng (ETP) đã hút tới 1,6 triệu ounce vàng từ đầu tháng 7 tới nay, mức chưa từng thấy kể từ tháng 6/2010.

Vàng chảy vào các quỹ chủ yếu bởi mối lo nợ công ở châu Âu và kinh tế Mỹ suy yếu cùng với khả năng bị hạ xếp hạng tín dụng. “Yếu tố quan trọng đẩy vàng vượt qua mốc tâm lý 1.600 USD/ounce chính là thông tin Fed xem xét nới lỏng tiền tệ hơn nữa”, theo VM Group.

Cũng theo VM Group, kim loại quý còn đựơc hỗ trợ mạnh từ dữ liệu nhà ở và thị trường lao động yếu kém. Việc Fed phát đi tín hiệu về một chương trình kích thích mới nếu lạm phát tăng chậm và kinh tế suy yếu, dù rằng sau đó phủ nhận gói QE3, nhưng cũng đủ để giữ nhiệt cho thị trường.

Về triển vọng, theo VM Group, nếu tỷ lệ thất nghiệp lên tới 10% từ mức 9,2% hiện nay, và giá nhà ở giảm hơn nữa thì thị trường vẫn hoàn toàn có cơ sở để hy vọng vào một chương trình kích thích kinh tế mới. Gói QE3 sẽ đẩy vàng lên các mức kỷ lục mới, như từng trình diễn trong 10 tháng qua khi áp dụng QE2.

Minh Vân

Theo Kitco

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên