TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường vàng: “Hãy bắt đáy bằng hai tay”

26-08-2011 - 17:07 PM | Chính sách

Thị trường vàng: “Hãy bắt đáy bằng hai tay”

Nhà đầu tư lướt sóng ngày càng nhiều hơn nhà đầu tư dài hạn, vậy nên khi giá giảm là một cơ hội tốt để mua vào.

Sau khi lập kỷ lục trên 1.900 USD/ounce, giá vàng đã giảm khoảng 9% trong vài ngày qua. Nhiều nguyên nhân được đưa ra cho đợt điều chỉnh, bao gồm CME tăng tỷ lệ ký quỹ thêm 27%, dòng tiền chuyển sang chứng khoán, hoặc đơn giản chỉ là chốt lời sau thời gian tăng quá dài.

Dù với nguyên nhân nào đi nữa, theo các nhà phân tích, giá vàng sẽ sớm hồi phục trong những ngày tới. Các yếu tố nền tảng hỗ trợ thị trường vẫn nguyên vẹn, ngân hàng trung ương tiếp tục mua vào với lượng lớn, Trung Quốc và Ấn Độ đều có nhu cầu mạnh trong mùa lễ hội.

Theo nhà sáng lập trang web tư vấn goldstockbull.com, Jason Hamlin, thị trường đang được hỗ trợ mạnh ở 1.750 USD/ounce, nếu giá rời xa mức này, sẽ thử hỗ trợ mới ở mức bình quân 50 ngày là 1.625 USD. Hamlin tin tưởng, giá sẽ bước vào đợt tăng mới trước khi tìm hỗ trợ ở 1.625 USD/ounce.

Hamlin cho rằng, nhu cầu gia tăng đang giúp thị trường giảm chậm và ít nghiêm trọng hơn. Nhà đầu tư lướt sóng ngày càng nhiều hơn nhà đầu tư dài hạn, vậy nên khi giá giảm là một cơ hội tốt để mua vào.

“Khi người khác hoảng loạn và bán tháo, người thông thái sẽ mua vào ở vùng giá thấp trước khi nó bật trở lại”, ông nói, và cho biết thêm nguyên lý này đã đúng trong hàng thập kỷ qua và sẽ tiếp tục trong tương lai.

Cũng theo Hamlin, khủng hoảng nợ công trên thế giới sẽ không thể giải quyết trong ngày một ngày hai. Lạm phát leo thang và các mối đe dọa bạo lực cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu nắm giữ tài sản an toàn mà vàng là lựa chọn tối ưu nhất.

Hamlin cho biết thêm, ông đang mua vàng cả ở dạng vật chất lẫn cổ phiếu của các hãng khai thác vàng.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên