TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường vàng thế giới đang “nổi sóng”

04-04-2012 - 20:58 PM | Chính sách

Thị trường vàng thế giới đang “nổi sóng”

Lúc 20h50, giá vàng trên thị trường kỳ hạn đã mất hơn 50 USD/ounce do làn sóng bán tháo của nhà đầu tư.

Giá vàng trên thị trường thế giới đang bước vào phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp, chạm mức thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây vì sự thất vọng của nhà đầu tư, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không nhắc tới gói kích thích kinh tế mới.

Từ cuối tháng 2 tới nay, giá vàng đã rớt gần 10% khi kinh tế Mỹ ngày càng xuất hiện nhiều điểm sáng. Cho đến trước ngày 3/4, thị trường vẫn kỳ vọng, dù mong manh, vào một gói QE3 được Fed nhắc tới trong phiên họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) tháng 3. Tuy nhiên biên bản được công bố ngày hôm qua đã làm sụp đổ niềm tin của nhà đầu tư, khi chỉ có 2 trong số 10 thành viên FOMC tham gia bỏ phiếu cho rằng một gói kích thích là cần thiết.

Lúc 20h50 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay còn 1.623,7 USD/ounce, giảm 22 USD so với cuối phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 6 trong khi đó đã giảm 50 USD xuống còn 1.621 USD/ounce – thấp nhất kể từ đầu tháng 1.


Giá vàng giao ngay đang sụt mạnh (nguồn: kitco)

Chuyên gia phân tích Walter de Wet của Standard Bank nhận xét, biên bản cuộc họp của Fed là nguyên nhân gây nên làn sóng bán tháo, giống như phản ứng của thị trường với phát biểu của ông Ben Bernanke trong phiên điều trần trước quốc hội ngày 29/2. Ông cho biết thêm sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá vàng lui về vùng 1.600 USD.

Giá vàng còn chịu áp lực do USD mạnh lên sau khi NHTW châu Âu (ECB) tuyên bố tiếp tục giữ nguyên lãi suất cho vay đối với đồng Euro ở mức 1%.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên