TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục giảm, giá vàng tuột mốc 1.700 USD/ounce

25-10-2012 - 06:35 AM | Chính sách

Tiếp tục giảm, giá vàng tuột mốc 1.700 USD/ounce

Giá vàng chịu áp lực giảm theo hàng hóa và chứng khoán vì lo ngại kinh tế Mỹ sẽ suy yếu hơn nữa khi không có biện pháp hỗ trợ nào mới được đưa ra.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 24/10 sau thông tin về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) ngày hôm qua, Fed tiếp tục nhắc lại việc giữ lãi suất gần 0 cho đến tận giữa năm 2015 và giữ các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng cho đến khi thị trường hồi phục ổn định.

Fed đồng thời nhận định tình hình vẫn khó khăn và nếu không có các chính sách hỗ trợ thêm nữa thì nền kinh tế sẽ không đủ mạnh để cải tiến bền vững thị trường lao động. Dẫu vậy, cơ quan này vẫn không có thay đổi về quy mô của gói QE3 đã công bố hồi tháng 9 với 40 tỷ USD chi ra mỗi tháng để mua nợ dưới chuẩn nhằm đưa lãi suất dài hạn xuống thấp hơn.

Dù Fed đã có nhiều nỗ lực về chính sách gần đây nhưng tình hình kinh tế Mỹ vẫn không cải thiện nhiều. Giá vàng chịu áp lực giảm theo hàng hóa và chứng khoán vì lo ngại kinh tế số 1 thế giới sẽ suy yếu hơn nữa khi không có biện pháp hỗ trợ nào mới được đưa ra.

Nhà đầu tư cũng thất vọng vì trước đó họ cho rằng Fed sẽ mở rộng quy mô của QE3.

Chốt phiên 24/10, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống còn 1.701,5 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12 hạ 7,8 USD xuống 1.701,6 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.698,7 USD/ounce – thấp nhất kể từ ngày 7/9.

Khối lượng giao dịch tiếp tục mỏng, chỉ bằng 80% so với bình quân 30 ngày.

Theo James Dailey, nhà quản lý quỹ tại quỹ TEAM Financial Asset Management, vàng đã bắt đầu điều chỉnh theo thực tế giảm phát và có thể tiếp tục xu hướng này trong vài tuần hay vài tháng tới. Gói QE3 dù là nền tảng cho giá vàng đi lên trong dài hạn nhưng NHTW Mỹ không thể nào cứu vãn được rủi ro giảm phát trên toàn cầu.


Giá vàng lùi về 1.700 USD/ounce


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên