TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng thị trường vàng thế giới tuần từ 25 – 29/7/2011

24-07-2011 - 19:01 PM | Kim loại

Triển vọng thị trường vàng thế giới tuần từ 25 – 29/7/2011

Giá vàng sẽ được điều khiển bởi một loạt các sự kiện quan trọng trong tuần tới, trong đó có quyết định có nâng trần nợ ở Mỹ hay không.

Trong tuần kết thúc ngày 22/7, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex chốt ở 1.601,57 USD/ounce, tăng 0,72% so với tuần trước đó. Kỳ hạn này lập kỷ lục 1.610,7 USD/ounce hôm 19/7.

Khảo sát của hãng Kitco với 19 nhà phân tích, thương nhân và ngân hàng đầu tư tuần này cho thấy, 8 người trong số đó dự báo giá tăng, 11 ý kiến cho rằng giá sẽ giảm và không ai dự báo thị trường đi ngang.

Thị trường đang tập trung theo dõi xem liệu đảng Dân chủ và Cộng hòa có đạt được thỏa thuận nâng trần nợ trước ngày 2/8 hay không. Hầu hết các dự báo cho rằng chính phủ Mỹ sẽ giải quyết tốt vấn đề và không thể có khả năng vỡ nợ.

Ông Michael Gross, nhà phân tích của công ty môi giới OptionSellers.com ở Tampa, Florida cho rằng: “Thật khó có thể nhìn thấy nước Mỹ vỡ nợ. Dù đàm phán khó khăn nhưng không một ai trong Quốc hội muốn điều đó xảy ra”.

Ông cho biết thêm, ông sẽ đứng ngoài thị trường tuần tới để quan sát và chờ đợi mà không tham gia giao dịch.

George Gero, phó giám đốc đồng thời là chiến lược gia kim loại của RBC Capital Markets Global Futures thì cho rằng, khả năng các nhà đầu tư sẽ thay đổi vị thế của họ từ mua sang bán, không chỉ vì vấn đề đàm phán nâng trần nợ mà còn vì ngày kết thúc hợp đồng quyền chọn tháng 8 vào ngày 26/7. Giá sẽ chịu áp lực giảm.

Larry Young, nhà quản lý danh mục đầu tư ở Covenant Trading nhận xét, đang có nhiều điều khiến nhà đầu tư lo lắng và tìm đến vàng, giá sẽ tăng tiếp trong tuần tới, có thể vượt 1.640 USD/ounce.

Tuy nhiên nếu giải pháp về nâng trần nợ đạt được thì vàng điều chỉnh, nhưng giá sẽ không đi xuống mạnh vì kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn. Ông không tin giá vàng sẽ xuống dưới 1.550 USD/ouce.

Cũng theo ông, nếu giá giảm sẽ là cơ hội với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận lâu dài. Họ sẽ mua vào ngay khi vàng hạ nhiệt.

Adrian Day, chủ tịch quỹ quản lý tài sản Adrian Day, thì cho rằng khả năng giảm của vàng lớn hơn tăng trong tuần tới bởi các giải pháp tạm thời cho vấn đề nợ ở châu Âu và Mỹ sẽ làm cho thị trường tài chính bớt căng thẳng và đẩy tăng đồng USD.

Phân tích kỹ thuật của Kitco cho thấy, ngưỡng hỗ trợ mạnh của thị trường đang là 1.580 USD/ounce và ngưỡng kháng cự là 1.640 USD/ounce.

Thanh Bình

Theo Kitco

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên