TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trở lại là tài sản an toàn, giá vàng tăng vượt 1.660 USD/ounce

11-04-2012 - 08:06 AM | Chính sách

Trở lại là tài sản an toàn, giá vàng tăng vượt 1.660 USD/ounce

Giá vàng có phiên tăng thứ tư liên tiếp nhờ thị trường chứng khoán sụt giảm và nhu cầu vàng của Ấn Độ tăng trở lại.

Giá vàng đã tăng 1% hôm thứ Ba (10/4), ngược với xu hướng của thị trường chứng khoán phiên thứ hai liên tiếp. Chứng khoán rớt thảm đã khiến vai trò là tài sản an toàn trên thị trường kim loại quý quay trở lại sau thời gian dài mất đi.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 1,1%, giao dịch ở mức 1.658,36 USD/ounce trong khi giá vàng tương lai giao tháng Sáu tăng 16,80 USD lên mức 1.660,70 USD/ounce. 

Kim loại quý này đã tăng trong 4 ngày liên tiếp, chuỗi ngày tăng dài nhất trong hai tháng. Một số nhà đầu tư đã tận dụng lợi thế giá rẻ để quay trở lại với hoạt động mua bán vàng. Trước đó, vàng đã phải chịu sức ép về giá trong suốt thời kỳ số liệu về kinh tế Mỹ được công bố làm giảm hi vọng về gói nới lỏng tiền tệ. 

Vàng cùng với tín phiếu kho bạc Mỹ được đẩy tăng giá trị nhờ sức mua tăng nhanh sau khi chỉ số S&P 500 giảm xuống dưới mức hỗ trợ. Các hoạt động mua kỹ thuật và liên quan đến quyền chọn cũng góp phần làm tăng giá vàng. 

Lượng cầu về vàng của Ấn Độ đang hồi phục nhanh do cuộc bãi công kéo dài 3 tuần của các thợ chế tác vàng đã kết thúc. Cuối tháng này là mùa lễ hội mua vàng ở nước tiêu thụ nhiều vàng nhất thế giới,  kỳ vọng nhu cầu sẽ được đẩy lên với tốc độ nhanh hơn trong những ngày tới.


Diễn biến giá vàng 2 phiên qua (nguồn: kitco)


Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên