TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc sẽ vượt Ấn Độ về nhu cầu vàng trong năm nay

29-07-2011 - 10:44 AM | Kim loại

Trung Quốc sẽ vượt Ấn Độ về nhu cầu vàng trong năm nay

Đó là nhận định của ông Chuck Jeannes, Tổng giám đốc GoldCorp - nhà sản xuất vàng có thị giá lớn thứ 2 thế giới.

Theo ông Jeannes, "Ba hoặc bốn năm trước, không ai nghĩ nhu cầu vàng vật chất của Trung Quốc có thể vượt Ấn Độ. Tuy nhiên, điều này có thể được minh chứng vào cuối năm nay, ngay cả khi nhu cầu từ Ấn Độ vẫn tăng."

Ông cho rằng, trong khi nhu cầu của thế giới đối với vàng đang tăng bởi nỗi lo khủng hoảng tài chính ở Mỹ và một số nước châu Âu, thì ở Trung Quốc lại mua vàng nhiều hơn nhằm chống lại lạm phát.

Báo cáo từ Hội đồng Vàng thế giới cho thấy, nhu cầu đầu tư vàng của Trung Quốc đã tăng gấp hơn 2 lần trong quý đầu tiên, lên 90,9 tấn và vượt Ấn Độ trở thành khách hàng lớn nhất thế giới của vàng đồng xu và vàng thỏi. Năm ngoái Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng trang sức lớn nhất thế giới, theo dữ liệu của Bloomberg.

Giá vàng đã đạt đỉnh 1.631,2 USD/oz hôm 27/7 tại New York bởi e ngại Mỹ sẽ vỡ nợ. Giá vàng cũng đang hướng tới năm tăng thứ 11 liên tiếp sau khi tăng 14% kể từ đầu năm tới nay.

Ông Jeannes lạc quan rằng, nhu cầu từ Trung Quốc và Ấn Độ sẽ khiến giá vàng tiếp tục tăng và phá vỡ kỉ lục hiện tại, lên 1.700 USD vào cuối năm.

Thanh Bình
Theo Bloomberg

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên