TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc vẫn là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới

17-06-2014 - 12:02 PM | Kim loại

Trung Quốc vẫn là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới

Trong thập kỷ vừa qua, lượng vàng được sản xuất ở Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi, từ mức 6,827 triệu tấn năm 2004 lên 14,5 triệu tấn năm 2014 (dự đoán).

Mặc dù Trung Quốc vẫn là nước sản xuất nhiều vàng nhất trên thế giới, nơi nào của Trung Quốc có nhiều vàng vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Theo Kitco, trong thập kỷ vừa qua, lượng vàng được sản xuất ở Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi, từ mức 6,827 triệu tấn năm 2004 lên 14,5 triệu tấn năm 2014 (dự đoán).

Ở Trung Quốc, mức độ tư nhân hóa trong ngành sản xuất vàng là khá cao. Do đó, khó có thể tìm thấy những con số thống kê chính thức giống như ở các nước khác.

Một số mỏ vàng lớn ở Trung Quốc

Điểm thú vị là Trung Quốc không có nhiều mỏ vàng quy mô lớn. Những mỏ lớn nhất cũng chỉ có trữ lượng khoảng hơn 300.000 ounce. 

Trung Quốc cũng không có luật lệ chặt chẽ để quản lý ngành khai thác vàng. Trên cả nước có rất nhiều thợ thủ công trong khi những người khai thác vàng trái phép sử dụng nhiều phương pháp không an toàn (như nổ bom) và gây ô nhiễm môi trường (khiến vùng khai thác bị ô nhiễm thủy ngân). 

Dẫu vậy, bất chấp những “bí ẩn” xung quanh hoạt động sản xuất vàng, sản lượng vàng ở Trung Quốc vẫn tăng nhanh nhất thế giới kể từ đầu thế kỷ 21. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên