TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú John Paulson mất 1 tỷ USD chỉ trong hai ngày

16-04-2013 - 09:46 AM | Chính sách

Tỷ phú John Paulson mất 1 tỷ USD chỉ trong hai ngày

Hồi đầu năm 2013, Paulson đã đầu tư tổng cộng khoảng 9,5 tỷ USD vào các quỹ đầu cơ của ông. Tỷ trọng đầu tư có liên quan đến vàng lên tới 85%.

Trong bối cảnh giá vàng giảm tới 13%, 1 tỷ USD đã bốc hơi khỏi tài sản của tỷ phú John Paulson chỉ trong hai ngày giao dịch vừa qua. 

Theo dữ liệu của Bloomberg, tài sản của ông trùm quỹ đầu cơ này đã giảm 1,52 tỷ USD. Hồi đầu năm 2013, Paulson đã đầu tư tổng cộng khoảng 9,5 tỷ USD vào các quỹ đầu cơ của ông. Tỷ trọng đầu tư có liên quan đến vàng lên tới 85%.

Paulson vẫn đang giữ vững quan điểm cho rằng vàng chính là “lá chắn” tốt nhất bảo vệ nhà đầu tư trước lạm phát và sự biến động của các loại tiền tệ trong bối cảnh các nước ồ ạt bơm tiền vào nền kinh tế như hiện nay. 

Vàng bắt đầu bước vào thị trường giá xuống (thị trường bear) từ tuần trước sau khi giảm hơn 20% kể từ tháng 8/2011. Đây là tin cực xấu đối với vị tỷ phú 57 tuổi vốn đã chật vật với mức lợi suất thấp trong suốt 2 năm qua.

Hôm qua, John Reade – chiến lược gia về vàng tại Paulson & Co – hôm qua vẫn khẳng định mặc dù giá vàng có thể biến động mạnh trong ngắn hạn và đang ở trong giai đoạn điều chỉnh theo chu kỳ, nhu cầu về vàng vẫn có xu hướng tăng lên trong dài hạn. Do các chính phủ vẫn đang in tiền với tốc độ chưa từng có, nhu cầu về vàng của các cá nhân, tổ chức và cả các NHTW sẽ tăng lên nhanh chóng. 

Kết thúc phiên hôm qua, hợp đồng vàng tương lai đáo hạn vào tháng 6 trên sàn Comex có giá 1.361,10 USD/ounce, giảm mạnh nhất kể từ ngày 17/5/1980. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên