TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú John Paulson vẫn “ôm” một lượng vàng lớn

16-11-2012 - 08:17 AM | Chính sách

Tỷ phú John Paulson vẫn “ôm” một lượng vàng lớn

Ông Paulson đang là cổ đông lớn nhất của SPDR Gold Trust, với tài sản tại quỹ này hiện là 3,39 tỷ USD.

Nhà đầu cơ lừng danh, tỷ phú John Paulson, vẫn giữ một lượng vàng lớn trong danh mục đầu tư ở quý 3 năm nay khi vàng được xem là công cụ phòng ngừa lạm phát hiệu quả trước tín hiệu nới lỏng chính sách của Mỹ.

Cho đến nay, theo dữ liệu từ Ủy ban chứng khoán và ngoại hối Mỹ, ông Paulson đang là cổ đông lớn nhất của quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Ngay vừa tuần trước, tại một hội nghị đầu tư, ông đã phát biểu rằng vẫn dành nhiều tiền cho vàng.

Cụ thể, quỹ Paulson & Co mà tỷ phú Paulson làm chủ tịch, đang sở hữu 21,8 triệu cổ phần của SPDR Gold Trust, không đổi so với thời điểm cuối quý 2. Nhờ việc giữ nguyên số cổ phần đó, ông Paulson đã kiếm thêm 364,7 triệu USD cho quỹ của mình trong quý vừa qua, nâng số tài sản tại SPDR từ 3,75 tỷ USD lên 3,39 tỷ USD. Giá vàng giai đoạn này tăng 11% - quý tăng tốt nhất trong 2 năm.

Tỷ phú Paulson đồng thời giữ các cổ phiếu ở các công ty khai thác vàng như là NovaGold Resources, Iamgold và Barrick Gold, bên cạnh vài cổ phiếu ở các công ty vàng khác.

Trước đó, trong quý 2, ông đã tăng lượng cổ phần nắm giữ tại các công ty vàng lần đầu tiên kể từ quý 1/2009.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên